Vài dòng tản mạn về SAC - Bài viết đã post của Aquasaigon

Discussion in 'Thông báo/tin tức cập nhật' started by aquasaigon, May 1, 2009.

 1. aquasaigon

  aquasaigon trọng tài

  Cách nay vài hôm, từ sáng tới chiều không vào SAC được, tôi nhắn offline cho nôb:
  'SAC bị hack'
  Sáng hôm sau mới nhận được reply lúc 0 giờ tối hôm trước là:
  'hợp đồng 2 năm hết rồi, chưa gia hạn bọn cho thuê host nó cắt chứ hack gì'

  Chưa kịp bật cười vì sự thiếu 'pro' của nhóm điều hành thì giật mình vì nhớ ra sinh nhật SAC lần 2 đã tới...
  Một năm trôi qua thật ngắn do những thành quả gặt hái được chả đáng là bao nhưng cũng thật dài vì biết bao sự kiện thăng trầm.

  SAC ra đời theo cách 'không giống ai', những sự cố 'quái chiêu' do những tay điều hành nghiệp dư thứ thiệt xử lý bằng những cách 'không ra con giáp nào' năm qua tiếp tục nhận được không ít lời ta thán.
  Một thắc mắc mà nhiều thành viên 'không biết hỏi ai' nữa là cái gì trong SAC có vẻ đều dính ít nhiều tới ADA...
  -Hướng dẫn xài ADA thì coi như chấp nhận được,
  -Bài viết ở SAC dạo này hay thêm câu' đã thực nghiệm trên nền ADA...' nghe khá là khó chịu, nhưng thôi cũng có thể cho qua
  Nhưng nội quy SAC yêu cầu 'miễn bàn' tới các sản phẩm khác thi thật là hơi 'quá'
  Những điểm 'lạ' này không thể không khiến người đọc nghĩ là SAC bị cái bóng ADA Vietnam 'đè' đến mức aquasaigon.org nên đổi thành adasaigon.org.

  Các bạn thân mến,

  SAC ra đời vì mục tiêu giải trí cho những anh em cùng sở thích, Do đặc tính dân Nam bộ khoái sống thật chơi thật nên SAC không ngại 'phơi bày' những yếu điểm như chưa từng điều hành forum, chưa giỏi phân biệt văn nói- văn viết thậm chí sai chính tả tiếng Việt thê thảm và điều 'kinh dị' nhất là nhiều người gần như 'mù' vi tính...bởi mục tiêu của SAC là tạo một sân chơi để tìm và kết bạn những người biết chơi, biết sống, không câu nệ hình thức.

  Kết quả tâm đắc nhất của SAC năm qua là đã tìm được những người bạn thật sự qua những sự kiện mà người ngoài cuộc ngỡ là 'sóng thần' còn người trong cuộc thì cười xoà vì hiểu rằng đó chỉ là trò 'cà khịa' kiếm cớ gầy độ bù khú của những thằng đàn ông cho tình bằng hữu thêm vui, thêm sướng.

  Đây chính là lý do nhóm điều hành SAC không thay đổi cách chơi, bởi chúng tôi không nhắm tới số đông mà các diễn đàn khác đang làm.

  Nhóm điều hành SAC, cũng là những người viết bài chuyên môn chính ở đây có một điểm chung là đều dùng sản phẩm ADA, những bài viết xoay quanh sản phẩm này là chuyện đương nhiên. SAC được ADA Vietnam (APT) tài trợ, chuyện ưu tiên là chuyện thường, nhưng việc SAC yêu cầu không bàn luận, thậm chí cắt bỏ thẳng tay những bài hỏi han, phàn nàn các sản phẩm, cửa hàng khác thì là vì 2 lý do:
  -Các sản phẩm, cửa hàng trên chưa có đại diện chính thức tại SAC, SAC lại không có người đủ kinh nghiệm, trách nhiệm tư vấn hướng dẫn.
  -Không muốn các chủ đề này đi lạc hướng, đụng chạm tới việc kinh doanh của các sản phẩm, cửa hàng không có đại diện một cách vô tình hay hữu ý.
  Trường hợp này chúng tôi luôn yêu cầu các bạn ra đúng nơi mua hàng để yêu cầu cung cấp dịch vụ hậu mãi, bởi hỏi không đúng nơi sẽ khó có kết quả thích đáng.
  Chúng ta đang chơi, còn họ đang sinh sống bằng sản phẩm đó. Không để chuyện chơi ảnh hưởng việc kinh doanh đó là điều nên làm, Mong các bạn hiểu và thông cảm nếu quy định này làm bạn mất đi ít nhiều hứng thú.

  SAC năm qua thăng trầm theo nhịp địêu của giá vàng, giá USD trong cơn khủng hoảng kinh tế, nay tiếp tục rùng mình với cúm heo H1N1 bởi sức khoẻ và tình hình tài chính của từng thành viên không thể nằm ngoài guồng máy kinh tế chung của đất nước. Kinh tế suy giảm thì thuỷ sinh không còn được dành nhiều thời gian.

  Sinh nhật lần II SAC năm nay sẽ không mời rộng rãi, vì nhóm điều hành sẽ dành ngày này để đi thăm và offline tai nhà một thành viên trong nhóm đang cần động viên tinh thần khi vừa vượt qua cơn bạo bệnh.

  Bởi nó dẫu có đam mê thuỷ sinh mãnh liệt, bản chất cũng chỉ là một trò chơi. Trò chơi có thể bỏ khi chán, nhưng bằng hữu thì vĩnh cửu.

  Lý do chính đáng, mong các bạn thông cảm.

  Thêm tuổi mới, thêm cơ hội mới, kèm thách thức mới, chúng tôi rất mong được tiếp đón những người bạn đồng hành cùng chí hướng để tiếp tục phát huy vị thế của một diễn đàn chuyên đề về thuỷ sinh bằng tiếng Việt hay nhất, thú vị nhất.
  Chúng tôi sẽ cố gắng tranh thủ cập nhật những thông tin hay, những loài cây mới, những kinh nghiệm xử lý những sự cố của hồ thuỷ sinh thật chất lượng, thật thiết thực qua quá trình thực nghiệm tại Vietnam để các bạn tham khảo.

  Chúc các bạn thành viên luôn tìm được những thông tin hữu ích mỗi lần đăng nhập SAC và nhất là sẽ tìm được những người đồng chí hướng để giao lưu cho trò chơi này càng thêm hay, thêm sướng.

  Cám ơn ADA Vietnam, ADA Japan đã ủng hộ SAC bằng nhiều phương diện,
  Cám ơn các thành viên, bạn bè gần xa đã đồng hành với chúng tôi trong suốt thời gian qua, cám ơn các góp ý, chúc mừng chân tình trên SAC, qua PM, YM, SMS, Email... nhân dịp này. Rất mong được các bạn tiếp tục ủng hộ SAC trong thời gian tới.

  Thay mặt nhóm điều hành:

  aquasaigon
   
 2. nôb

  nôb Administrator Staff Member

  Đọc lại vẫn thấy vui vui, thanks lối viết dí dỏm của Aquasaigon !
  p/s: Nghiêm cấm mọi hình thức xỉa xói và anti, hình thức chế tài là đưa lên bảng phong thần ngay lập tức.
   

Share This Page