Tranh luận vể tép Super Red Cherry & tép Red Cherry

Discussion in 'Cá, giáp xác (Ốc, tép..)' started by anhtepcon, Mar 13, 2009.

 1. anhtepcon

  anhtepcon New Member

  Mình muốn mua vài em tép Super RC mái. Anh em nào có dư muốn bán thì pm mình nhé. Thanks.:19:
   
 2. Mp_tetra

  Mp_tetra Super Moderator

  Cho hỏi là thế nào thì gọi là super Red Cherry ?????
   
 3. nôb

  nôb Administrator Staff Member

  tên đó mới đó anh, suppperrrrrrrrrrrrrrrr
   
 4. Mp_tetra

  Mp_tetra Super Moderator

  Vấn đề là SRC (viết tắt cho sang, coi chừng nhầm với CRS) nó khác RC ở chỗ mô ????
   
 5. cuncon

  cuncon cà lơ phất phơ

  khác 1 chút anh, con này đỏ rực chân cũng đỏ và không thấy khoang ở chân và thân ....con bên trái thì người ta gọi là super red con bên phải chưa được super :01::01::01:
  [​IMG]
   
 6. tintin

  tintin New Member

  Ủa, vậy SCR đẻ ra SCR, CR đẻ ra CR, hay là hên xui !!!!!
   
 7. nôb

  nôb Administrator Staff Member

  He he, cái này là do đăt ra thôi, ko tin cứ vớt dưới ao nhà lão Py, con nào cũng là supper red mặc dù lúc thả xuống chỉ là RC, ka ka ka ka.
   
 8. anhtepcon

  anhtepcon New Member

  Tặng mọi người vài tấm hình tép xem chơi
  1) Super Red Cherry Shrimp (SRCS)
  [​IMG]

  2) Red Cherry Shrimp (RCS)
  [​IMG]

  3) Crystal Red Shrimp (CRS - Tép Ong)
  [​IMG]

  @tintin: nhìn ở ngoài dễ phân biệt lắm tintin. Nếu cặp SRC đồng huyết thì độ đỏ đàn baby sẽ giảm. Còn giảm đến mức nào thì phải đợi đàn tép mình lớn lên mới có câu trả lời chính xác.
  @nôb: tên Super Red Cherry này đã được tất cả các cửa hàng bán sinh vật thủy sinh "chế" ra mấy năm nay rồi nôb ạh.
   
 9. heocon_dethuong1987

  heocon_dethuong1987 New Member

  hhình 1 đẹp wa,hình như nhà e cũng có vài con mình nó dỏ cam cam như vậy,ko bít có phải nó ko ta,ko có 1 vệt trắng nào trên người
   
 10. Mp_tetra

  Mp_tetra Super Moderator

  Tò mò một chút: các cửa hàng nào có bán và "chế" được mấy năm rồi.
  Tò mò thêm chút nữa: Xin hỏi trong hình này là tép gì (cái này mình chụp từ năm ngoái, sau đó thì cái loại đo đỏ mà không có tí trắng nào được đem cho + phơi khô hết sạch).
  [​IMG]
   
 11. anhtepcon

  anhtepcon New Member

  Hi, mình mới bắt đầu chơi thủy sinh thôi mà anh em hỏi "đố" mình dữ quá.
  @tintin: cái tên super RC thì ra cửa hàng nào ở Saigon mà ko biết.
  Tên này thì mình cũng "học" được từ các bài topic của các anh em chơi thủy sinh trên diễn đàn. Tên ấy vẫn được nhắc đi nhắc lại nhan nhản đó mà. Chứ người mới bắt đầu chơi thì chắc ko thể, cũng ko dám tự sáng tác ra được cái tên đẹp vậy rùi hén. Hehe.
  Hình RC của tintin thì đúng là Super RC rồi. Có vẻ tintin ko ấn tượng lắm với bầy RC tội nghiệp của tintin nhỉ. Lý do tại sao thì chẳng hiểu. Mình thấy nó đỏ rực đẹp lắm mà. Chắc tùy sở thích mỗi người thôi tintin ơi. Vì bây giờ người thích RC vẫn còn vô số ấy mà. Mình thì thích đủ lọai luôn. RC, Ong, sulawesi, ... Chỉ tiếc giá mà chơi sớm tí thì có khi đã được tintin tặng cho mớ tép kiểng khô rang nhậu thử rùi.:still_dreaming:
   
 12. nostvn

  nostvn New Member

  @anhtepcon: "Của cho không bằng cách cho", các cao thủ SAC cũng chỉ muốn góp ý vì cái tên Super RED không phải là 1 cái tên official thôi bạn àh, có điều là cách phủ định có vẻ hơi áp đặt nên chắc bạn cũng không vừa ý. Thực tế bạn google chữ Super RED thì sẽ thấy đây không phải là TÊN 1 loại tép.

  Tuy vậy, thực tế ở TPHCM thì mình cũng không thấy có gì phải tranh cãi vì cái cụm từ Super RED, xét về khía cạnh từ ngữ thì đây cũng chỉ là một cụm tính từ nhằm để chỉ những con RC RẤT ĐỎ mà thôi, đúng là đa số những người bán RC ở TPHCM hiện nay dùng chữ này rất nhiều (mình có mua cũng phải dùng chữ này thôi, vì rõ ràng là nó có khác - ít nhất là giá tiền :sure:)

  Vì vậy có lẽ nên tập trung vào vấn đề mà bạn cần là mua tép RC loại super red - không nên đôi co xem liệu tên đó đúng hay sai.
   
 13. nôb

  nôb Administrator Staff Member

  He he, tui nhớ làm gì có chuyện "mấy năm nay" trong khi RC chỉ du nhập vào VN trong khoảng 2 năm trở lại đây, tui là người mua khi giá tép còn tới 100-200k/con đây nè, làm gì có chuyện SRC, chỉ có tép đỏ và ko đỏ mà thội:01:
   
 14. ha-anh-vu

  ha-anh-vu Thích Đủ Thứ

  Mình đồng ý với bạn , tiêu chí trên diễn đàn là cùng nhau học hỏi "người biết chỉ người chưa biết , người biết nhiều chỉ người biết ít" để mọi người cùng có hồ thủy sinh đẹp , đừng nên giễu nhau .
  Mình mong các anh trong ban quản trị nên có biện pháp đối với các bài như vậy .
   
 15. Mp_tetra

  Mp_tetra Super Moderator

  Mọi người đã đến diễn đàn SAC thì cũng cần biết thêm nhiều thông tin, giúp cho việc chơi hồ thủy sinh, nuôi cá tép ngày càng nhẹ nhàng, đơn giản.
  Vì được biết hiện nay nếu lựa những con RC đỏ nhất, rồi gọi là SRC, bán với giá bằng một đàn 20 con RC thông thường là một điều hòan toàn có thể.
   
 16. nôb

  nôb Administrator Staff Member

  :09::09::09:
   
 17. hì căng thẳng quá!
  theo em thấy thì không có định nghĩa nào cho con Super RC cả
  ngày xưa nếu đàn tép của mình nhạt nhòa, nâu xỉn thì thấy con mái đỏ của họ, kêu rc thì tin, còn về sau tép đã đỏ hơn thì thấy nó bình thường!
  mấy cao thủ mp_tetra và nob lẽ nào lại không biết! chỉ là góp ý có phần hơi gây sốc!
  lời lẽ trong aquasaigon thường có màu sắc châm biếm, đó là phong cách riêng rất đáng quý, ai không quen thì có thể khó chịu!
  còn chuyện mua, ai thích cứ mua thôi, tép thường 15k/con, đỏ hơn chút, kêu là sup (tùy hàng) thì 80k, ai mê thì cũng cứ mua, miễn sao là hài lòng với số tiền bỏ ra, dám chơi dám chịu! còn thảo luận về super thì trên này chắc cũng đủ rồi. chẳng ai sai cả, nhưng tên chính thức super rc
  thì em đọc trên các forums nước ngoài không thấy, chỉ có ở Vn thì lại nhan nhản!
   
 18. Kail

  Kail New Member

  trùi, vậy là trước giờ em cứ nghĩ rc thì hơi đo đỏ, còn SRC là loại khác đỏ ơi là đỏ. Không biết nên cứ nghĩ là vậy và giá của nó mình nghĩ (rc 15k, src 80k) như thế là đúng. .:sure:
   
 19. aquasaigon

  aquasaigon trọng tài

  Chào các bạn,

  SAC vừa nhờ người khẩn cấp liên lạc với các bạn bè biết nhiều về tép ở trong và ngoài nước, cho lùng sục ao, hồ nhà Pyramid để kiếm bằng chứng về 'tép đỏ' và 'tép siêu đỏ' để giải toả 'uẩn khúc' này.

  Kết quả tìm được rất mơ hồ, vì ở nước ngoài thì không nghe về một loài tép siêu đỏ mới, còn hàng trăm con tép có màu đỏ tuyền toàn thân vớt lên từ ao nhà Pyramid thì thấy thân chúng có con còn đỏ hơn những hình minh hoạ trong bài này, chân cũng khá đỏ, nhưng đúng là chưa phát hiện thấy em nào có dàn chân 'móng đỏ' ghê rợn như hình các bạn đưa lên.

  Việc này thật khó mà kết luận ngày một ngày hai. Đành phải chờ bạn nào tình nguyện nuôi riêng loài tép siêu đỏ này xem nó có di truyền 'dàn móng đỏ' này cho thế hệ sau hay không thì may ra mới có một kết luận mà tất cả chúng ta có thể chấp nhận được.

  Trong thời gian chờ đợi, các bạn vui lòng không bàn thêm, các nội dung nào bàn cãi quá 'hăng' chúng tôi sẽ cho điều chỉnh.

  Chúc đàn tép đỏ, siêu đỏ và trắng đỏ và các chủ nhân của nó an khang,

  Aquasaigon
   
 20. thaibinh1212

  thaibinh1212 Hiến Máu Nhân Đạo

  Ok với aquasaigon..........................................
   

Share This Page