Tập cho tép RC ăn

Discussion in 'Cá, giáp xác (Ốc, tép..)' started by darkwarrior3, Oct 15, 2008.

 1. darkwarrior3

  darkwarrior3 Member

  Em đã bỏ vài mẫu cà rốt luộc vào 1 ngày rồi mà sao RC nó không thèm ăn vậy? Có phải do từ trước giờ nó chưa từng ăn cà rốt nên nó ko thèm ăn luôn. Vậy có cách nào để tập cho tép ăn cà rốt luộc, cũng như các rau củ khác được không? Và cắt 1 mẫu cà rốt to chừng nào là vừa?
  Em mới lần đầu chơi tép, cũng chỉ mới mua 10 con RC thôi.
  Ai có kinh nghiệm xin chỉ em với. :burn:

  Ước gì tép của em được như thế này:
  [​IMG]
   
 2. nôb

  nôb Administrator Staff Member

  Cho nó ăn thức ăn khô đó, dễ ăn và thích ăn hơn, đủ chất nữa. Ai lại cho ăn cà rốt chời
   
 3. pyramid

  pyramid Cá mập

  RC nhà Py cho ăn rêu hại, không cho ăn thêm chi cả vẫn đẻ tì tì...
   
 4. darkwarrior3

  darkwarrior3 Member

  Em vẫn thấy có người trong diễn đàn cho tép ăn cà rốt, bí, dưa leo và cả xà lách nữa. Nhưng không biết họ tập cho tép ăn như thế nào.
  Tại vì em đã thấy hồ tép của 1 người quen rồi, tép RC đỏ như máu. Em hỏi làm sao để tép đỏ như vậy thì người đó nói cho nó ăn carrot & pumkin. :surrender:
   
 5. pyramid

  pyramid Cá mập

  thường thì tép nuôi một thời gian cho nó quen hồ rồi thì người ta mới cho ăn kèm mất thứ như dưa leo luộc, rong biển... riêng cà rốt và bí đỏ thì chưa nghe...
   
 6. tép riu

  tép riu Làm biếng nhứt xứ

  Muốn RC đỏ thì không gì dễ hơn. Trước đây tép riu mua được giống RC từ APT chỉ có vài con.
  Sau đó, chỉ:

  - Nuôi trong hồ dùng nền ADA
  - Dùng thức ăn cho cá Ranchu, hiện đang có bán tại APT (nếu năn nỉ, nếu không năn nỉ mua, thì được APT tặng không, hihihihi)

  Không cần cho ăn bất kỳ loại thức ăn nào khác, cho dù chúng nó đồng huyết qua hàng trăm đời, hay bỏ bê vất xó, chúng nó cũng đỏ như máu, và sinh sôi phát chóng mặt.
   
 7. magic_star207

  magic_star207 New Member

  Dạ,E cũng đang sử dụng nền ADA và cho ăn thức ăn cá Ranchu ! Nhưng mà E thấy ko khả quan lắm đâu ạ ! Nó chỉ lên mầu chút thui ,chứ ko đc đỏ loe đỏ loét như A Tép Riu !

  E nghĩ tép RC của A đỏ sẵn rùi nên ăn vào đỏ thêm thui ^^..chứ tép trắng bệch ra thì đỏ lên là 1 kì tích ấy ạ..hixhix..:sweat:
   
 8. ha-anh-vu

  ha-anh-vu Thích Đủ Thứ

  Bạn nên cho thức ăn vào một nơi cố định , như chừa một khoảng trống ở mặt trước . Thức ăn thì đầu tiên bạn cho thức ăn khô : loại ranchu hay thức ăn cho cá bảy màu cũng được (đương nhiên ranchu thì tốt hơn) , bạn cho ăn ít thôi .
  Khi nào tép quen chỗ rồi (khi đói là nó mò tới) thì bạn cho ăn thức ăn khác , như mình cho ăn dưa leo xắt lát và lá bàng khô đem luộc sơ - nhớ lần cho ăn đầu tiên bạn cho lũ tép nhịn đói khoảng 2 ngày :ah:
   

Share This Page