top 10 lý do vui để tham gia IAPL contest 2009

Discussion in 'IAPLC' started by pyramid, Dec 25, 2008.

 1. pyramid

  pyramid Cá mập

  Nhằm 'hâm nóng tinh thần cuộc thi IAPL contest 2009,
  Py viết 1 loạt bài cung cấp các thông tin cần biết tự sưu tầm để anh em tham khảo
  Phần 1:
  TOP 10 LÝ DO VUI ĐỂ THAM GIA IAPL CONTEST 2009

  1. Được giám khảo đoàn đẳng cấp quốc tế chấm điểm

  [​IMG]
  Ảnh: chân dung 18 vị giám khảo IAPL Contest 2009

  Giám khảo IAPL contest là những cao thủ danh tiếng nhất thế giới đến từ rất nhiều cường quốc thuỷ sinh như Nhật, Đài loan, Hàn quốc, Hongkong, Đức, Mỹ, Ý... đảm bảo rằng hồ bạn được xem xét kỹ dưới mọi góc cạnh, để đưa ra những điểm số công bằng nhất.
  Các bạn tưởng tượng xem, Nhật có 4 giám khảo, nhưng từ năm 2004 tới nay, giải Nhất (Grand Prize) toàn thuộc về các cao thủ Hongkong, Hàn quốc, Đài loan...điều này chứng tỏ mức độ công tâm tuyệt đối của BGK IAPL contest. Tham dự IAPL contest, bạn có được một cơ hội đoạt giải ngang bằng với tất cả mọi người.

  2. Được BTC uy tín nhất thế giới đón tiếp chu đáo
  [​IMG]
  Ảnh: Tạp chí Aqua Journal, một trong những quà tặng của IAPL Contest cho những người tham gia có thứ hạng cao sau Nature Aquarium Party...

  BTC IAPL contest rất được tín nhiệm vì tác phong chuyên nghiệp, phương pháp tổ chức khoa học vừa tinh tế vừa chu đáo.
  Nhờ đó mà phạm vi 'ảnh hưởng' của IAPL contest ngày càng lớn. Số lượng hồ tham gia năm sau luôn phá kỷ lục năm trước, đưa tầm vóc cuộc thi lên mức toàn cầu.
  Nếu đọc cuốn booklet- tuyển tập in tất cả các hồ dự thi- từ những năm gần đây, các bạn sẽ luôn đọc được một dòng lời lẽ rất 'cảm cảnh' như: Năm nay, giải nhất lại thuộc về một hồ từ ngoài Nhật bản...' Người viết bài, một người Nhật, đang 'than thở' vì là quốc gia tổ chức nhưng bị vuột mất giải nhất chăng? Nếu bạn có cơ hội gặp họ tai nature Aquarium Party sẽ thấy họ rất hãnh diện khi nhắc tới điều này, vì nó thể hiện sự công tâm, chu đáo mà BTC IAPL contest duy trì suốt 8 năm qua đã đưa uy tín của giải thưởng lên tầm Quốc tế, không khác gì Lexus, Sony, Honda...tự hào vì những ngừơi sành điệu quốc tế chọn sản phẩm của họ. Một niềm hãnh diện cực kỳ tinh tế Made in Japan.
  Chỉ cần đọc email, thư tín, ấn phẩm họ gởi tặng cũng đủ để bạn 'mát lòng mát dạ' rồi, khi đến lế trao giải, bạn sẽ thấy mọi thứ dành cho bạn hoàn hảo tới mức cao nhất mà khả năng con người có thể làm được.


  3. Được tham gia dễ dàng, miễn phí

  [​IMG]
  Ảnh: poster quảng bá IAPL contest 2009, mặt sau ghi rõ các điều lệ, cách gởi bài thi mới nhất, được tặng miễn phí tại APT, đại lý chính thức của ADA tại Vietnam

  Chỉ cần một địa chỉ email, ngồi nhà nhấp chuột, thế là tác phẩm của bạn đã đến tay BTC IAPL contest.
  Lưu ý là: khi điền form nhớ để tên, địa chỉ chính xác để BTC IAPL contest tiện liên lạc với bạn khi cần.
  Hạn chót nộp bài năm nay là 24h giờ Tokyo, tức 20h, giờ Vietnam, ngày 31 tháng 5 năm 2009, có nghĩa chúng ta còn hơn 5 tháng để chuẩn bị...

  4. Có cơ hội lãnh những giải thưởng lớn cả về uy tín và giá trị

  [​IMG]
  Ảnh: Hình lưu niệm của top 7 và BGK IAPL contest 2008. những con số trên bảng lưu niệm là tiền Yen của Nhật
  Uy tín của các giải thưởng IAPL contest có phạm vi toàn cầu, ngoài việc công bố trên Internet, giải thưởng còn được công bố chính thức, rộng rãi trên hàng chục ấn phẩm đẳng cấp quốc tế. Chính vì vậy, có một người khi nhận được 1 Metal plate, đã noí vui với tôi: Nhiêu đây là đủ uy tín để tôi mở một gallery để kinh doanh thuỷ sinh rồi...
  Bên cạnh đó, giải thưởng giá trị hiện kim cũng rất ấn tượng: Giải nhất lên tới 1 triệu Yen, nếu so tỷ giá hôm nay thì gía trị có thể lên tới hơn 170 triệu VND. Rất ấn tượng phải không các bạn?


  5. Có cơ hội giao lưu với các cao thủ hàng đầu thế giới

  [​IMG]
  Ảnh: Hình lưu niệm của những người tham gia Nature Aquarium Party khi đi shopping thuỷ sinh tại Tokyo
  từ trái qua: Cliff Hui, Cheng Siu Wai, Dave Chow, Py, Judy. Putra và các thành viên khác của Cau-Aqua

  Sir Amano và các giám khảo sẽ đứng trước mặt bạn bằng xương bằng thịt, nhận xét các tác phẩm, trả lời các câu hỏi của bạn và... chụp hình chung với bạn nếu bạn muốn.
  Tại Nature Aquarium Party, bạn sẽ dễ dàng kết bạn với tất cả mọi người nhanh một cách đáng ngạc nhiên. Đơn giản là vì họ với chúng ta đều chung một sở thích.
  Bạn sẽ được '8' thả cửa với Dave Chow, Cheng Siu Wai, Cliff Hui, Judy Putra... và sẽ thấy các cao thủ hàng đầu thế giới giao lưu trên cả tuyệt vời thế nào với bạn.
  Một lý do để bạn thêm 'thèm' tham dự IAPL contest 2009- Nature Aqurium Party: Cao thủ quốc tế không hề 'giấu nghề'. Hãy thử đi sẽ thấy đây là sự thật 100%


  6. Có cơ hội học hỏi nâng cao 'tay nghề'

  [​IMG]
  Ảnh: 'hậu cung' của một cửa hàng thuy sinh tai Ginza, sẵn sàng mở cửa cho cả nhóm tràn vô khu vực 'cấm' tham quan

  Tham gia IAPL contest 2009 là xem như bạn có sẵn 1 VISA đi Tokyo dự Nature Aquarium Party rồi. Những gì học hỏi tại đây chắc chắn sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt, nâng cao nhận thức và tay nghề khi chơi thuỷ sinh.
  Anh Wong Wai Hung, Người hạng 17 của Hongkong khi cùng đi shopping thuỷ sinh với tôi tại Tokyo ngay sau hôm tổ chức lễ trao giải, đã nói vớpi tôi một cách rất là tâm đắc:
  'Năm ngoái hồ tôi hạng khá thấp, nhưng nhờ nghe theo lời khuyên của các cao thủ Hongkong, tôi đã đến dự Nature Aquarium Party 2007 để nghe phần seminar nổi tiếng này, và năm nay, như bạn thấy, tôi đã có 1 Metal Plate!'
  Nét hấp dẫn nằm ở chỗ những trình bày của Sir Amano rất ngắn gọn, chính xác, kèm những gợi ý rất hay, dễ nhớ, dễ áp dụng nên rất hữu ích cho người mê thủy sinh.


  7. Có cơ hội tham quan 'thánh địa thuỷ sinh' ADA gallery tại Niigata

  [​IMG]
  Ảnh: 1 góc ADA Gallery tại Niigata
  Từ Tokyo, chỉ cần 2 giờ ngồi trên xe điện cao tốc xịn nhất thế giới, là tới Niigata, đại bản doanh của hãng ADA, nơi đây trưng bày những tác phẩm huyền thoại của Sir Amano cũng như tất cả các giải pháp kỹ thuật hiện đại nhất phục vụ cho nhu cầu chơi thuỷ sinh.

  8. Có cơ hội shopping thuỷ sinh thả cửa tai vô số cửa hàng thuỷ sinh tại Tokyo
  [​IMG]
  Ảnh: một góc trưng bày thiết bị dành cho thuỷ sinh
  Ngay tại Tokyo cũng có vô số các cửa hàng thuỷ sinh bán đủ loại thiết bị, dụng cụ cuả tất cả các hãng lớn trên thế giới với chủng loại phong phú tới mức bạn không thể tưởng tượng ra với giá rẻ đến bất ngờ. D(ơn giản là vì bạn là khách du lịch, bạn được hoàn thuế 100% .
  Nhớ lựa nơi mua sắm có điểm 'tax refund' tức điểm hoàn thuế để tiện nhận lại tiền thuế từ những hoá đơn bạn vừa mua hàng nhé.

  9. Có cơ hội giới thiệu thuỷ sinh Made in Vietnam với bạn bè quốc tế
  [​IMG]
  Ảnh: Dân chơi thuỷ sinh từ trái sang phải: Malaysia, Singapore, Indonesia, Vietnam chụp hình lưu niệm
  [​IMG]
  Ảnh: Bài phỏng vấn Py đăng trên Aqua Journal, chủ đề: giới thiệu thuỷ sinh Vietnam với bạn bè thế giới
  Vietnam là một trong những quốc gia có chủng loại cây thuỷ sinh phong phú nhất thế giới, có nhiều loại cây thuỷ sinh bạn đang vứt lăn lóc lại là thứ hiếm hoi đắt đỏ hoặc chưa hề được biết tới ở nước ngoài, nhiêu đó đủ để bạn giới thiệu 'mệt mỏi' với bạn bè quốc tế rồi, chưa kể các bố cục với kiểu dáng lạ, vật liệu đá, lũa 'không đụng hàng' của Vietnam đang là tiêu điểm quan tâm hàng đầu của dân chơi thuỷ sinh toàn cầu, bạn sẽ 'bị tra tấn' bởi vô số câu hỏi đó nhe...

  10. Có cơ hội để 'chảnh' với bạn bè quốc tế
  [​IMG]
  Ảnh: Những bài viết hình ảnh của IAPL contest 2008 được công bố toàn thế giới bởi một trong những ê kíp PR xịn nhất thế giới

  Có một người bạn gốc Châu Âu (do đông quá tôi không kịp lấy danh thiếp) hỏi tôi rằng:
  Bạn hơi bị 'đỏ' (anh ta dùng chữ dump-luck) khi mang về cho nước bạn một hạng 5, một vị trí hàng đầu ASEAN. Dân chơi thuỷ sinh ở Vietnam đang nghĩ gì về điều này?
  Tôi trả lời: Họ đang hãnh diện nói: Thuỷ sinh Vietnam đang may mắn trở thành số 1 ASEAN.
  Hỏi tiếp: Bạn nghĩ sao nếu năm sau một người khác phá 'kỷ lục' này? có tiếc không?
  Tôi trả lời: Tôi rất mong có người bỏ xa 'kỷ lục' của tôi càng cao hơn càng tốt, bởi sau đó tôi sẽ được nói với bạn là: Thuỷ sinh Vietnam đang vững vàng ở vị trí số 1 ASEAN.
  Người hỏi: tại sao?
  Tôi nói ngay: Bởi người đó cũng là người Vietnam!

  Tôi không 'chảnh' vô căn cứ. Các bạn hãy tham khảo booklet 2008 và 'ngầm' so sánh các hồ giải cao với các bố cục hồ của những người chưa từng tham gia IAPL contest như anh Hoangnam, cuncon, Haiduong... và những hồ của rất nhiều bạn trên khắp đất Vietnam xem. Bằng tất cả trải nghiệm cá nhân tại IAPL contest 2008, tôi tin chắc rằng họ là những ứng cử viên nặng ký- những ẩn số thú vị cho Thuỷ sinh Vietnam tại IAPL Contest 2009.

  Đọc xong bài này, chắc các bạn thấy có khá nhiều điều quá...lạc quan? Hãy chờ các phần kế tiếp thuyết phục bạn!

  Tại Nature Aquarium party 2008, Tôi đã bị 'chết danh' bởi danh hiệu Dump-luck winner- tức Người thắng giải may mắn, chắc khó mà tái lập( ông bà ta có câu 'phước bất trùng lai' mà...hihi). Kỷ lục năm sau tôi tin là sẽ thuộc về một trong những người đang đọc bài này.
  Hãy tham gia IAPL contest 2009! Một cơ hội công bằng cho tất cả mọi người chơi thuỷ sinh trên toàn thế giới đang chờ bạn!

  Chúc may mắn!

  Hình ảnh, thông tin sưu tầm, tổng hợp, trích dẫn trong bài đã được sự đồng ý của:
  http://www.adana.co.jp
  http://www.aquasaigon.org
  http://www.my-mac.net

  Tác giả: Pyramid

  Mời xem tiếp phần 2
  Chủ đề: TOP 10 LỖI CƠ BẢN NÊN TRÁNH KHI LÀM HỒ DỰ THI IAPL CONTEST 2009
  Nội dung: Tường thuật phần trình bày của Sir Amano, phân tích các khuyết điểm 'chết ngừời' khi làm hồ thuỷ sinh tại Nature Aquarium Party tại Tokyo 13/9/2008.
  Đây là phần được trông đợi nhất của Nature Aquarium Party, được dân chơi thuỷ sinh thế giới đặt tên là 'must-see seminar' tức phần 'phải xem bằng được' tại buổi tiệc trao giải IAPL contest.
   
 2. Gold_fish

  Gold_fish New Member

  hix Đọc bài cua Pyramid xong thèm quá ướt hết cả miệng hihi. Nhưng cũng là cơ hội để mở mang tầm mắt, đem vinh dự cho bản thân và những người chơi thủy sinh của VN. Năm nay VN sẽ có 1 chấm to hơn trên bản đồ thủy sinh thế giới hay không nhỉ 5 tháng nữa sẽ có câu trả lời và tất cả mọi người vẵn có thể đạt chân vào đường đua.
   
 3. cuncon

  cuncon cà lơ phất phơ

  Hic IAPL CONTEST 2009 không có tên Cun rồi, tuy em có tâm nhưng chưa đủ tầm để thamdự cuộc chơi lớn thế :biggrin::biggrin::biggrin:
   
 4. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  :byebye:làm đại cái hồ cắt cấm....ghép "hầm bà lằng" các lọai đá lũa ...hoặc cả lá cây khô ,hoặc xác cây khô nào đó bỏ vô,thả vài con "nhái"....lấy tiêu đề " đầm lầy mùa khô","khúc giao thời","ao quê"...gì đó gởi đi..biết đâu có giải...thì sao anh
   
 5. nôb

  nôb Administrator Staff Member

  Thi thử đi anh, IAPC là hay không bằng hên :09:
   
 6. pyramid

  pyramid Cá mập

  Mèn ơi, sao cuncon lập lại lời nói của anh cách nay 2 năm dzậy?
  Anh 'thù' mấy người cọp dê anh lắm nha...
  Không tin hỏi anh Fah xem, hồi năm 2007, lúc anh Fah kiu anh gởi hồ đi thi anh nói 1 câu y choang cuncon vừa nói... năm đó hạng 104, nhìn kết quả mà giật mình, cố thử thêm lần nữa vào năm 2008 xem sao, thế là...
   
 7. cuncon

  cuncon cà lơ phất phơ

  Cám ơn anh Py, Nob và Xmax động viên:09::09: bây giờ em sẽ cố gắng, đến lúc đó thấy được được thì chơi... còn không được thì xung phong cầm đèn đi chụp hồ cho SAC chơi...
   
 8. pyramid

  pyramid Cá mập

  @cuncon: chú không biết điều kiện để được cầm đèn cho SAC là phải có hồ dự thi IAPL contest 2009 à?
  Nói không phải 'chảnh' chớ, để cầm đèn cho phó nháy toetoe và nôb phải đáp ứng nhiều điều kiện lắm à...hihi
   
 9. hoangnam55

  hoangnam55 New Member

  Bài viết ngắn gọn và hay quá ,nhưng vì thời gian gần kề rồi mong phần 2 quá PY ơi:smile:
   
 10. pyramid

  pyramid Cá mập

  Bài này mới là phần giới thiệu thôi anh
  Các bài sau mới đi sâu vào chuyên môn, nhưng do nội dung nhiều quá nên dự kiến 1 tuần 1 bài
  Bài 2 xong 50% rồi, chắc khỏang 1-2 hôm nữa là trình làng...
   

Share This Page