Nền hồ thủy sinh không có tội

Discussion in 'Dành cho newbie' started by fahsailam, Oct 24, 2010.

 1. fahsailam

  fahsailam Con Quỷ Rêu Xanh Staff Member

  Bấy lâu này tôi rất tội nghiệp cho nền và phân nền trồng cây thủy sinh vô cùng, cho dù đó là nền hay phân mắc hoặc rẻ tiền, phân trộn đất sét hay phân trùng chỉ. Vì khi người trồng cây đã gặp phải vấn đề cây chết khi mới trồng không được bao lâu thì đa số đổ tội cho Nền trồng cây.

  [​IMG]

  Chúng ta cũng phải hiểu rằng NỀN trồng cây thủy sinh không phải là THẦN TIÊN để quyết địng sự sống còn của cây thủy sinh, việc này còn liên quan đến nhiều yếu tố. Tôi thử só sánh như thế này nhé;

  Nền, phân nền, phân nước, phân nhét: nếu so sánh thì giống như thức ăn tưới sống chưa chế biến vì vậy cây thủy sinh không thể "ăn" được cho đến khi nó được chế biến.

  Ánh sáng: cái này tôi ví nó như ngọn lữa tạo ra sức nóng để làm cho thức ăn (dinh dưỡng) chín. Cho lữa lớn quá thì thức ăn cháy, ít quá thì thức ăn không chín.

  Co2: phần này tôi thấy nó giống như GAS nấu nướng. Không có gas sao chúng ta nấu nướng?

  Lọc nước: tôi thấy nó như thận của con người. Người hư thận nếu không chạy thận nhân tạo thì người sẽ xưng phù, nước da xanh và chắc chắn không quá 7 ngày ....

  Nước: phần này thì như môi trường xung quanh chúng ta. Môi trường quanh chúng ta bị ô nhiễm sao chúng ta sống?

  Theo tôi vấn đề trồng cây thủy sinh và cây bị chết, đầu tiên mà chúng ta phải xem xét trước khi đổ thừa "cây tôi chết tại nền" là chủ nhân của hồ đã hiểu được bao nhiêu về hồ thủy sinh và đã sẳn sàng đầu tư cho đúng mức chưa?
   
 2. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  tội cho cái nền....:030:vì chủ nó chưa tìm hiểu rõ về "thủy sinh"
   
 3. huybeo86

  huybeo86 New Member

  bác fansailam bình hay quá, em là mem mói mong anh em giúp đỡ
   

Share This Page