Lọc váng mới mua

Discussion in 'Phụ kiện khác' started by minhtri2002, May 11, 2009.

 1. minhtri2002

  minhtri2002 New Member

  Em mới mua bộ lọc váng từ tiệm Sơn Hà thấy cũng hay lắm, hiệu quả nữa, vừa hợp với bộ lọc atman vì phụ kiện này là dùng cho máy lọc ngoài atman luôn. Và chẳng qua là khi em cho vào thì rất hiệu nghiệm, nước vào 2 cái lỗ em khoanh tròn màu đen á (hình 1) để chạy vào đường nước in của máy lọc luôn nhưng có cái là khi tắt đèn thì mấy chú tép cứ bơi lội tung tăng và bơi vào đó nên bị hút vào máy lọc luôn. Khi em soi đèn pin vào phần đáy máy lọc thì tá hỏa ra nhìn thấy mấy chú tép bơi lội trong đó. Vậy các anh có các nào chỉ em làm sao để không cho tép vào ko các anh? Em có cho miếng mút đen vào 2 cái lỗ đấy chặn lại nhưng mà không hút váng được mặc dù nước vẫn vào. Em pó tay. Mong các anh giúp em. Em cám ơn. ^^:pudency::pudency::pudency::pudency::09::09::09:
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. ConChimNon

  ConChimNon New Member

  sao bạn ko thử bọc bằng lưới chắc sẽ hiệu quả hơn mút đấy
   
 3. minhtri2002

  minhtri2002 New Member

  em đã cho lưới vào và nó y như mút đen vậy đó ko hút được váng
   
 4. cairong2008

  cairong2008 New Member

  Bạn cho 50K hình để nhìn rõ hơn một chút được ko ? Giá bao nhiêu vậy ?
   
 5. minhtri2002

  minhtri2002 New Member

  Hình em up như vậy là quá rõ và to mà anh. Nếu web của anh muốn coi ảnh phóng to thì click vào thôi. Hoặc là nhấn tổ hợp Ctrl + là nút zoom của web đó anh. Em mua 110 ngàn
   
 6. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  :nosebleed:kiếm tấm khăng dạng vải lưới mỏng mà người ta thường mua dùng làm khẩu trang chùm "mặt "cho con nít khi ra đường đó...lổ rất nhỏ chỉ có tép nhỏ như đầu kim mới chui vô được còn tép lớn một chút thì ko vào được đâu....:)tongue:ko biết gọi là vải gì...cố hình dung đi nhé)
  Sẵn tiện cho x-max cái giá của cái hút ván này luôn đi,x-max cũng đang dùng lọc atman nè,định tậu một cái ...xin thêm vài tấm về cách và chỗ lắp đặt xem
  [​IMG]
   
 7. minhtri2002

  minhtri2002 New Member

  Giá là 120 ngàn anh ạ. Hiệu quả lắm, vừa lọc bụi, vừa lọc váng nữa đã lắm. Có cái là mấy chú tép bơi vào đó nên pó tay :baffle::baffle::baffle:
   
 8. minhtri2002

  minhtri2002 New Member

  Bi giờ em chỉ còn cách chế như vậy các anh xem được hay không? Chứ em để miếng inox hay miếng lưới rổ ngay 2 lỗ đầu vào thì không hút váng được. Ngay cái vòng em khoanh tròn đó là miếng mút em chặn lại ngay đó và nước vẫn đi qua nhé các anh. Chỉ chặn tép ngay đó thôi. Nếu nó thấy chán thì nó bơi ra ngoài (theo em nghĩ vậy thôi) hehe
  [​IMG]
   
 9. Kail

  Kail New Member

  mấy em nhỏ nhỏ, yếu yếu chắc bơi ra không nổi đâu. để miếng mút tạo vi sinh cũng tốt nhỉ
   
 10. minhtri2002

  minhtri2002 New Member

  nếu như mấy em nhỏ nhỏ em thấy bơi không nổi thì em chỉnh lại Minimum để nó có thế bơi lên. ^^
   
 11. Kail

  Kail New Member

  cái đầu hút này cũng chỉnh được lực hút ah? hay quá ta. thôi thì rc con lọt vào thì đợi làm vệ sinh lọc vớt ra, hay em nó lớn khỏe rùi tự bơi ra cũng được.:01:
   
 12. minhtri2002

  minhtri2002 New Member

  hehe. Cái bộ hút váng này em rất thích nhưng mà mấy chú tép cứ bơi vòng quanh cái chỗ hút hoài nên chán ghê. Để lưới vào thì không hiệu quả, nước vào được nhưng mà váng không vào được.
   
 13. minhtri2002

  minhtri2002 New Member

  em đã chặn miếng mút và tép nó vào như điên. Ko bít tụi tép đực này nó quậy quá bơi khắp hồ. Hình 1 là tép bị chặn lai, còn hình 2 là em để miếng lưới buộc ngay 2 đầu vào mà váng không hút được nên pó tay luôn
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 14. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  :baffle:đã thử hạ hai đầu ống xuống dưới mực nước thêm chút xíu chưa...cho nước tự chạy vào xem
  [​IMG]
   
 15. purespring

  purespring New Member

  Các bác sao ko thử dùng sục khí ozone ấy. Chạy 10' đảm bảo hết luôn váng mà nước lại được thanh lọc. Tôi vẫn dùng suốt nên các bác yên tâm là cá tép ko vấn đề gì hết.
   
 16. minhtri2002

  minhtri2002 New Member

  trước khi mua cái bộ lọc váng này em đã sục khí rồi nhưng mà quạt thổi văng những hạt nước nhỏ li ti qua bàn học của em nên hư bàn hết trơn rồi bùn ghia.
   
 17. ConGiun

  ConGiun Super Moderator

  Bạn nên thận trọng không sử dụng thái quá sẽ ảnh hưởng tới vi sinh :augenrollen:
   
 18. minhtri2002

  minhtri2002 New Member

  Nếu hạ xuống thì váng không hút được anh ơi. Pó tay lun. :01::01::pudency::pudency:
   
 19. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  vậy thì cứ để tự nhiên...tụi tép nó chui vô làm nơi vui chơi giải trí cũng vui mà...nếu có vô lọc thì mốt vệ sinh bắt ra lại:01:
   
 20. minhtri2002

  minhtri2002 New Member

  Tình hình là cuối cùng chỉ còn cách này mà cũng rất là hên và hiệu quả đó các anh. Em làm như vậy nè, chèn lưới vào bên trong luôn --> nước vẫn vào và váng cũng được hút luôn em mừng ghê
  [​IMG]
   

Share This Page