hỏi về Lọc tràn

Discussion in 'Các loại lọc (Filters)' started by ConChimNon, Feb 8, 2009.

 1. ConChimNon

  ConChimNon New Member

  Cho em hỏi ở hình dưới thì khi cúp điện và bơm ko hoạt động thì ống hút sẽ hút nước đến 1 mực nào đó và ngưng, nhưng nếu khi có điện bơm bắt đầu bơm nước trở lại hồ thì cái ống hút đó có tự hút nước từ hồ xuống hệ thống lọc hay ko hay lại phải mồi,e đang tính làm cái lọc mà tách riêng với hồ như thế , 1 số ng bảo khoan 1 lỗ trên thành bể để đưa nước xuống giống như lọc tràn nhưng bể e đã setup giờ khoan thì mệt lắm :pudency:
  [​IMG]
   
 2. HOANG1212

  HOANG1212 Đại bàng

  Theo như sơ đồ mà bạn hỏi thì khi cúp điện toàn bộ nước ở hồ trên sẽ chảy xuống hồ dưới tới khi mực nước qua khỏi ống hút.
  Để an toàn khi cúp điện bạn nên cho hút nước tầng mặt,ống hút khi cắm vào hồ chỉ cách mực nước trong hồ vài cm và nhớ tính thể tích mà ống hút sẽ hút tối đa(vd :bạn cho ống hút cách mực nước là 5cm thì thể tích mà ống hút tối đa là V1=5cmX DàiX Rộng của hồ)sau đó khi làm hồ chứa vật liệu lọc thì thể tích V2 phải lớn hơn V1 để tránh tình trạng nước tràn khi cúp điện.Khi có điện lại thì không cần phải mồi nước.
   
 3. ConChimNon

  ConChimNon New Member

  vậy trường hợp khi ống hút 1 lý do gì đó ko hút được và bơm cứ tiếp tục bơm thì trong lọc sẽ cạn nước và lúc đó bơm tèo thì sao a:eek:h:
   
 4. nostvn

  nostvn New Member

  Theo mình thì:
  - Đầu nước vào: phải có 1 cái phao gắn ổ hồ dưới (lọc) khi nước đến 1 mực nào đó thì khóa ống vào lại (lúc này cúp điện sẽ không sợ tràn, có điện lại máy bơm sẽ hoạt đông làm cho mực nước hồ dưới (lọc) thấp xuống sẽ mở van để dòng nước vào tiếp tục chảy - không cần mồi.
  - Đầu nước ra: thì không cần phao, nhưng có được cái công tắc (giống như mấy bồn nước gia đình hay có) để làm sao cho khi mực nước xuống thấp đến mức nào đó thì ngắt máy bơm.

  ==> Kết luận: Mua cái lọc ngoài xài cho nó ngon/bổ/rẻ.:16:
   
 5. HOANG1212

  HOANG1212 Đại bàng

  Không có một lý do nào để ống hút bị nghẹt trừ khi bạn nuôi cá la hán trong hồ thủy sinh.
   
 6. ConChimNon

  ConChimNon New Member

  thanks a, cái hồ e kt 1m4x40x5=28l thì phải làm lọc có kt 50x20x30=30l hả a,gần bằng cái hồ cubic:eek:h:
   
 7. dtnguyen62

  dtnguyen62 SAC Samurai

  Đây là ý kiến thiết thực và chính xác nhất dành cho newbie ! Bravo !
   
 8. ConChimNon

  ConChimNon New Member

  nếu mua lọc ngoài thì nên mua loại nào và hiệu gì để phù hợp với cái hồ của e vậy a?:pudency:
   
 9. dtnguyen62

  dtnguyen62 SAC Samurai

  Nếu không rủng rỉnh lắm thì xài lọc Atman, Jebo của TQ, còn nếu tiền bạc thỏai mái hơn thì sắm luôn Lọc Eheim của Đức + Eheim filter Media full set xài cho sướng ! Cần biết thêm chi tiết thì liên hệ chị Giang cửa hàng APT online nhé !
   
 10. ConChimNon

  ConChimNon New Member

  tình hình là e vừa làm thử cái lọc tràn nhưng tách riêng giống trên hình ,vấn đề là ở chỗ khi mất điện bơm ngừng hoạt động sẽ tạo 1 lực hút xuống lọc phía dưới,có nghĩa là khi mất điện cả 2 ống xả và hút đều đồng loạt hút nước từ hồ xuống lọc, kiểu này chết em, tràn chắc luôn, như vậy là phải nâng ống xả và hút trên hồ ngang bằng nhau
   
 11. tigerblue9904

  tigerblue9904 New Member

  Cái này dễ ợt mà, cái này giống hệ thống W/R tôi nuôi cá rồng, có đìeu bể lọc tôi lớn hơn nhiều. bạn có thể khoan 1 lỗ xả air dưới mực nước khỏang 1cm, thì nước rút xuống tới ỗ xả air là dùng ại, vì bị áp suất ngòai tràn vào nên không còn áp suất hút nước xuống nữa, vấn đề là bạn căn chỉnh sao cho bể lọc bạn hứa được bấy nhiêunước là okie....chúc bạn thành công
   
 12. chihung74

  chihung74 New Member

  đúng rồi làm như bạn là bạn là đúng đó, nhà tui củng đang xài loại này nè, bạn muốn mực nước bao nhiêu thì khoan một cái lổ trên dường ống ra đó
   

Share This Page