Hỏi về lũa

Discussion in 'Dành cho newbie' started by nhatphitu, Feb 23, 2010.

 1. nhatphitu

  nhatphitu New Member

  Hôm vừa rồi em có set cái hồ, đến nay đã được 1,5 tháng rồi, nước thì trong nhưng có màu như nước trà vậy đó các anh à. trong hồ em có dùng 2 khúc lũa lúc mua thấy màu đỏ đỏ, không biết loại gỗ gì, mua về là quấn rêu cho vào hồ luôn, giờ nước hồ nó cứ vàng như nước trà vậy. Giờ phải làm sao để cho nước hết vàng mấy anh ơi? giúp với.....
  đây là hình cái hồ chụp tuần vừa rồi:
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  Hồ dùng nền gì?lọc gì?vật liệu loc gồm những gì?lũa mua ở đâu?loại nào....v.v.v
  đa phần lũa mua ở ngoài là dạng nhánh cây khúc được tinh chế phù phép lại cho nó chìm và ít ra màu.Nên khi mua về tốt nhất nên ngâm một thời gian rồi hãy setup còn nếu setup liền thì chịu khó thây nước định kỳ thì một thời gian sẽ hết thôi.
   
 3. nhatphitu

  nhatphitu New Member

  Cảm ơn bạn, mình dùng nền redHighland, lọc tự chế gồm bông mịn - bông thô- sứ cùng 1 ít san hô. Lũa gỗ chắc nhưng chưa ngâm mua về là quấn rêu và set hồ luôn. Giờ đang gánh hậu quả, mình ở nha trang không có điều kiện như trong SG, để trao đổi được.
   
 4. nhatphitu

  nhatphitu New Member

  không còn một câu trả lời nào khác????
   
 5. dtnguyen62

  dtnguyen62 SAC Samurai

  Hãy tự tìm câu trả lời trong kho tàng bài viết trên diễn đàn nhé. Những vấn đề đơn giản đến phức tạp đều đã bàn bạc, tư vấn nhiều rồi. Người mới thì cứ thế mà đào bới bài viết lên mà đọc để tìm giải đáp là cách tốt nhất giúp bản thân thuộc bài, nắm rõ mọi nguyên lý, nguyên tắc trong nghề chơi.

  Chơi hồ thực vật thủy sinh thì nên tránh cho xa san hô dưới mọi hình thức, tác nhân làm nước cứng nhé ! Tìm bài đọc đi ! Hãy đọc tất cả bài trên diễn đàn SAC và các diễn đàn khác có liên quan đến thủy sinh trên internet !
   
 6. conchimxanh

  conchimxanh New Member

  1. Nền ** trong thời gian đầu luôn luôn bị như vậy. Tuy nhiên có thể do ít thay nước, nếu thay nước thường thì sẽ trong thôi. 1,5 tháng là 6 7 tuần rồi, nếu lúc đầu thay nước thường thì sẽ hết hiện tượng này do ** tạo ra.

  2. Khúc lũa là lũa gì không biết thì không ai chỉ được. Nếu thấy nó nguy hiểm thì bỏ ra, cho vào cái thay hay cái chậu gì đó vài ngày xem nước thế nào.

  3. Đời ai lại chơi thủy sinh mà cho San hô ? trừ khi muốn tạo nước PH cao để chơi mấy cái cây PH cao, mà cái đó cực kỳ hiếm. Hầu như là không có

  Túm lại không phải mọi người không chỉ bạn, mà vì đã chỉ quá nhiều nên ai cũng oãi rồi, bạn nên tham khảo nhiều hơn nhé.

  Chúc bạn thành công.
   
 7. nhatphitu

  nhatphitu New Member

  Hồ lần đầu setup!!!

  Hồ 60x30x45 (d-r-c), nền RedH, đèn 2 bóng jebo 45cm, không CO2,
  cây: ráy, trân châu nhật, lệ nhi, cỏ nhật, rêu (chắc là xmaz), thuy cúc,
  cư dân: 3 bút chì, 10 rc 4 yamato.
  đây các bạn xem và cho ý kiến nhé
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 8. nhatphitu

  nhatphitu New Member

  nói thật với các bác nhé. Chuyện phải xử lý lũa như thế nào, vì sao không cho san hô vào lọc em chả gì mà không biết.
  Nhưng em muốn trao đổi với các bác là liệu phân nền có thể làm cho nước có màu như vậy không?
  Đến nay hồ đã hơn 2 tháng nhưng nước vẫn vàng, mặc dù là trong, em vẫn thay nước 1 tuần 2/3 nước hồ.
  Còn về cái san hô của em trong phần lọc thì chưa thấy ảnh hưởng gì đến môi trường và tôm tép trong hồ hết, không một con tép chết, mặc dù không cho ăn, tự sinh sống bằng nguồn thức ăn trong hồ, mà còn sinh đẻ nữa chứ. Vậy các bác có ý kiến gì không?
  Phải thử mới biết ra sao chứ các bác.
  và đây là cái hồ mới sửa lại nè.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  còn đây là lúc chưa sửa nè, hồ không dùng CO2 nhé các bạn
  [​IMG]
   
 9. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  Trừ cái hồ ra nhatphitu có thể cho x-max hỏi nhatphitu đầu tư hết bao nhiêu tiền cho tất cả những thứ còn lại như đèn ,lọc,cây,lũa,nền ...v.v..để có được một cái hồ thủy sinh như vậy:117:
   
 10. Nguyên Đông

  Nguyên Đông New Member

  Nền RedH làm vàng nước đó anh , nền này ông anh em sài qua rồi !
   
 11. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  hehehe...máy vụ này thì quá rõ rồi,phải tốn "tiền" rồi mới có kinh nghiệm chứ,tiền nào của đó:129:
   
 12. Kail

  Kail New Member

  nói vậy là bạn chưa đọc kỹ các bài rùi. cá tép lại thích độ ph hơi cao, san hô làm ph cao -> cá tép khoái. trong khi đó cây ts lại thích độ ph thấp hơn -> san hô ảnh hưởng đến cây cối về lâu dài. việc này đã được nhiều đàn anh ghi thành bí kiếp và được nhiều bạn lấy làm sách gối đầu :D

  Loại nền ** chưa xài nhưng đã thấy qua tại showroom của Nhị Xuân, mình quan sát thấy có hồ nước trong, hồ nước màu vàng nhạt ; do chưa xài nên cũng không rõ tại sao. bạn có thể liên hệ với ** qua mail để biết cách khắc phục.
   
 13. d2tjack123

  d2tjack123 New Member

  Nền REHIGHLAND hình như là làm cho nước vàng đó bạn pxtuan cũng bị đó bạn thử vệ sinh lọc thay nước mỗi ngày xem sao :)
   
 14. dietthanchet

  dietthanchet New Member

  1. thưa bác là không phải do lọc , Nền REHIGHLAND tôi đã dùng qua , dùng được 2 tháng mà mệt quá ko chịu nổi , phang hết đi làm nền tự chộn , theo mình Nền REHIGHLAND quá tệ
  2. bạn cạo rêu nâu , vàng ở thành bể đi , chắc 2-3 tháng rồi ko cạo nó bám vào thành nên dù nước có trong mà kính mầu vàng thì nước từ trong -> vàng đó
   
 15. Lệ Nhi

  Lệ Nhi New Member

  Nước vàng ??? Mình ngắm kỷ không vàng lắm, bạn nên vệ sinh lại kính, mình đọc rất kỷ đa số bể mới nền mới đều có hiện tượng như thế: 1 do nhiều dinh dưỡng nên rêu phát triển và tạo thành nước màu vàng và bám trên kính.
   

Share This Page