hồ đâu tay mới làm được 1tuần

Discussion in 'Nhật ký & Photo Album' started by nhahoanggia, Sep 24, 2009.

 1. nhahoanggia

  nhahoanggia New Member

  đây là hồ đâu tay của mình, mình không biết bố cục như thế nào.và đây là sau 1tuần.cây cối mọc um tùm.các bro xem và cho ý kiến nhé.thank các bạn nhiều
  hồ 1,3x055x0,55
  5bóng jebo
  co2 :2giọt /s


  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  :baffle:hồ này nhiều cây quá....toàn là cây có kích thước khủng không,chậm nhất là 3 tuần nhưng 2 tuần là phải dùng tới dao kéo rồi.
  :nosebleed:khi nào tỉa cây thì úp lên tặng mọi người nhé...quan tâm máy cây tiền cảnh
   
 3. cyb3rm3n

  cyb3rm3n New Member

  Công nhận với anh Nguyên là bể này toàn cây mọc nhanh và cao... khi nào bác tỉa cây chia cho em một ít :dribble:... Bụi cỏ nhật lại là bụi cây thấp nhất bể :waaaht: Góp ý với tác giả một chút là cây cắt cắm nên cắm thành bụi cùng chủng loại và tỉa sao cho nó có hình. Một hồ chỉ nên chơi một vài loại, vì nếu nhiều quá chúng sẽ bị rối. Bác nên tham khảo các bể của Cỏ Dại để có thêm hiểu biết về phong cách Hà Lan này.
   
 4. thientanvt

  thientanvt New Member

  trời ơi ? nhìn không lầm thì máy cây dương xỉ bạn chia nhỏ ra rồi ghim xuống nền àh ,thiệt hết biết còn trân châu thì để liêu xui trên mặt vậy . Để ý thấy mấy con cá thì ú ì còn cây thì ốm yếu nhất là mấy cây trong góc trong ( phải và trái) và góc ngoài trái nữa rất là thiếu sáng ,lọc sử dụng lọc trong phải không nếu hệ vi sinh trong hồ không sớm ổn định thì sẽ dễ xuất hiện rêu hại đó , chúc lời góp ý . thân chào
   
 5. cuncon

  cuncon cà lơ phất phơ

  Cây này, cách đây khoảng 1 năm về VN mình là một trong những người may mắn sở hữu nó, bây giờ thì thì đã được các trại giống VN nhân rộng và bán với giá rẻ bèo nhưng nó vẫn là một trong những cây rất đáng trồng. Ưu điểm là mọc chậm, không quá cao và màu sắc tuyệt đẹp, nếu phát triển đúng mức thì rất xứng đáng có chỗ đứng trong hồ của bạn. :09:
   
 6. gauit

  gauit New Member

  Trân châu nhật cắm thế thi ko đuọc rùi bro ơi.Hồ trồng toàn cây mau lớn,tỉa mỏi tay luôn!!!
   
 7. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  nếu ko lầm thì cái hồ "khoe tép đẹp cây khỏe"của anh hậu cảnh đang trồng phải không anh cuncon:biggrin:
   
 8. nhahoanggia

  nhahoanggia New Member

  trân châu nhật trồng như thế nào mới thành thảm vậy bạn!thanks
   
 9. cyb3rm3n

  cyb3rm3n New Member

  Trước mắt, bạn nên suy nghĩ lại cái bố cục của hồ... nhìn như hiện tại rất nhức mắt :boss:. Mấy cây đang ở tiền cảnh nên xem xét cho ra chung cảnh, dọn dẹp lại cái tiền cảnh trước đã rồi mới trồng TCN được bạn à. :still_dreaming:
  Bạn đang mắc một căn bệnh nan y của dân mới chởi thủy sinh rồi :brick: .... đó là bệnh tham cây!!!! Nên thanh lý bớt cây, sẽ có người ủng hộ :redface:
   
 10. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  :tongue:mặt kệ máy cái bố cục gì đó đi,miễn sao cậy nghẹt hồ bật đèn lên thấy xanh một góc nhà là vui rồi...cứ làm quen với cây là chính,tìm hiểu đặt tính phát triển của chúng,chừng nào chán thì mới bắt đầu dẹp hết chuyển qua xấp xếp bố cục cũng chưa muộn:embarrassed:
  chừng nào cắt tỉa thì úp lên tặng mọi người nhé:09:
   

Share This Page