hồ của em!

Discussion in 'Phong cách và bố cục (Aquascaping)' started by Kail, Jan 6, 2009.

 1. Kail

  Kail New Member

  hồ 60*30*36.
  lọc chế hovaten (xài bơm powerhead YS-1200 20w, không biết đủ chưa hay đổi cái ap lifetech 1300???).
  nền: nham thạch, $$$$$$ II.
  đèn: có 2 máng, 1 đôi, 1 đơn, xài bóng 6 tấc jebo.
  cây: dự định tiền cảnh trồng tcn, hậu trồng ngưu mao chiên (2 loại này xin anh hoang1212, tuy nhiên để 1 thời gian dài ngoài nắng nên nó vàng gần hết chỉ còn được 1 ít:too_sad:)
  Up trước bố cục để anh em góp ý, cây chắc trồng sau quá.:super:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  anh em vào "đâm chém" dùm em tí.:01:
   
 2. dtnguyen62

  dtnguyen62 SAC Samurai

  Bố cục Tam tôn thạch tổ (Sanzon Iwagumi) thế này thì hơi xa nhau quá, cho chúng xích lại gần hơn đi nhé ! Tuy nhiên hòn đá chủ lại chệch điểm vàng và nằm gần mặt kính trước và đưa lưng ra là không đúng rồi. Phải làm ngược lại thôi ! Kail nên tham khảo lại các bài về Iwagumi để biết cách sắp xếp đá.

  Tỷ lệ đá và hồ cũng chưa thực sự phù hợp. Cố lên !
   
 3. Kail

  Kail New Member

  "hòn đá chủ lại chệch điểm vàng và nằm gần mặt kính trướcđưa lưng ra là không đúng rồi. Phải làm ngược lại thôi"

  quả thật đá chủ nằm chệch điểm vàng, anh dtnguyen62 nói em mới để ý. em sẽ nhích hòn đá chủ qua 1 chút để đúng điểm vàng và cho chúng gần nhau hơn.
  thật ra đá chủ không nằm gần mặt kính trước lắm đâu anh, khoảng cách từ đá chủ ra mặt trước và mặt sau la bằng nhau. em để vậy để có chỗ trồng cây hậu cảnh, không biết có chừa dư không nữa:confuse:
  anh nói đưa lưng ra là sao??? em đã xoay đi xoay lại trước khi đặt vào hồ thì thấy ở tư thế này là đẹp nhất, nhìn như 1 ngọn núi khổng lồ đổ bóng xuống, tiện thể tạo chỗ cho tép núp:lookdown:.
  và ý cuối cùng anh kêu phải làm ngược lại là đổi đá chủ sang bên trái ah. nếu làm vậy thì đá chủ không vững, mặt đẹp của đá bị xoay vào trong còn mặt xấu thì lại ở tiền cảnh không đẹp.
  mong anh đâm vài nhát nữa cho nó lên mây lun:bad_smelly:. sẵn cho em hỏi nên trồng tcn với cây gì? em thích cây màu đỏ cho nó có sự nổi trội nhưng sợ lạc bố cục. mà sao trồng cây cực quá, mấy anh bày cách trồng với. cắm xuống là nó bay lên ah. phải vừa cắm vừa lấp thì nó mới chịu nằm yên.:tire:em cắm thằng xuống rồi rút phanh góc 45 mà nó vẫn bay.:cold:
   
 4. ImT

  ImT Thành viên lười biếng

  Cắm cây bị bung lên là do nền mới, lớp nền trên cùng còn xốp quá, theo anh nếu thấy khó quá thì nên trồng những cây lớn trước, chờ một thời gian hãy trồng tiền cảnh. Chúc em mau có hồ đẹp nhé.
   
 5. cuncon

  cuncon cà lơ phất phơ

  Thú thiệt là đá không đẹp vì lẻ loi quá... bạn thử bổ sung thêm một số viên nhỏ gần viên đá chủ đi....Còn viên đá chủ có thể nhìn live thì đẹp nhưng chụp hình thì khá tệ hic nên anh Nguyễn mới đề nghị Kail xoay chuyển thế đá để tốt hơn...thậm chí nếu không ổn thì mình đề nghị bạn nên thay luôn viên chủ đi, đừng vội setup như mình...sau này muốn sửa cũng khó....:byebye::byebye:
   
 6. Kail

  Kail New Member

  cảm ơn anh ImT.
  @cuncon: đá chủ nhìn live đúng là đẹp hơn, và chỉ có thể để ở góc này thôi vì nếu xoay qua thế kia nhìn không ra gì cả, xấu lắm. hồ mình ngang có 30 nên mình để 3 viên cho nó thoáng rộng, mình cũng thử để 1 vài viên khác nữa thì cái hồ thành hồ đá lun:confuse1:.
  sẵn tiện cho mình hỏi anh em trên 4rum có dư tcn thì cho mình xin. đa tạ lắm lắm.:byebye:(có tccb càng tốt:smile::brick:)
   
 7. dtnguyen62

  dtnguyen62 SAC Samurai

  Nếu đúng như những gì Kail giải thích về viên đá chủ thì có lẽ giải pháp tốt nhất là vứt ngay nó đi và bắt tay vào việc tìm kiếm 1 hòn đá chủ khác đẹp hơn, tốt hơn !

  Nếu cứ mãi loay hoay với những chất liệu chưa thực sự phù hợp thì chẳng bao giờ có được bố cục đẹp. Đơn cử là anh Pyramid và nhiều anh khác trên diễn đàn SAC đã phải tốn tiền mua vài tạ đá để lựa chọn ra được một ít bộ đá để set up hồ thủy sinh theo phong cách Iwagumi đấy !

  Còn về việc trồng TCN thì Kail nên cắm cây bằng nhíp với 1 góc là 45 độ rồi sau đó rút nhíp lên cũng với góc 45 độ, chứ không phải cắm cây với góc 90 độ và rút nhíp lên với góc 45 độ. Cắm NMC cũng thế !
   
 8. Kail

  Kail New Member

  để con thử trồng cây theo cách của chú Nguyễn. trước giờ trồng toàn 90-45 không ah.
  nếu nói đá chủ không đẹp cũng không hẳn, nếu để đúng tư thế thì nhìn viên đá này rất hay, rất có dáng. Nhưng chắc cũng thử đi tìm vài viên đá khác về xem sao.
  chú Nguyễn hoặc anh em nào biết chỗ mua đá + giá cả thì xin chỉ giúp. đa tạ.

  còn 1 điều cần hỏi nữa là cái bơm powerhead ys 1200, công suất 20w, hmax 1,2m; đặt đầu ra cách mặt nước 2cm thì thấy có sóng nước như vậy là được chưa hay phải mạnh hơn nữa. chỉ sợ nước động trên mặt mà không lưu chuyển khắp hồ thì không tốt.
   
 9. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  :baffle:x-max thấy vấn đề "lọc" của kail tạm ổn rồi....chuyện cần làm bây giờ là setup bố cục cho ok đi rồi hãy trồng cây,tốt nhất kail nên chịu khó mà kiếm thêm đá cùng lọai đi như thế sẽ dễ setup hơn đó.
  Mau cây về trồng không được bỏ thấy không tiếc chứ đôi lúc ngồi nghĩ lại bỏ máy trăm nghìn ra mua vài ký đá đôi khi cũng thấy "sao sao"đó...nhưng lỡ đam mê rồi thì phải chịu thôi.....:beat_shot:(vấn đề này "người nhà "không hề biết..biết là mệt lắm)
   

Share This Page