Đà Lạt " lý sự "

Discussion in 'Các cuộc thi, triễn lãm về thủy sinh, offline..' started by mrcoolface8x, Jan 15, 2009.

 1. mrcoolface8x

  mrcoolface8x Rocker ốm nhách

  Tranh thủ trước tết , em có dịp được lên Đà Lạt 1 chuyến , mặc dù là đi chơi nhưng cũng không quên được cái thú thủy sinh của mình . Ở Đà Lạt nhìn đâu cũng nhớ tới ... thủy sinh ( cái lạnh ĐL làm mình nhớ tới ... nhiệt độ hồ cá ở nhà sao mà quá cao :nosebleed: , nhìn đồi núi , rừng thông , thác thì lại nghĩ ra được bố cục mới , nhìn con gái ĐL má ai cũng hồng lại làm em liên tưởng tới mấy cây Rotala đỏ :sweet_kiss: và còn nhiều thứ liên tưởng khác nữa ) .
  Em cũng thu thập được một số chiến lợi phẩm mà không biết đem về Sài Gòn có sống nổi hay không . Địa điểm thu thập : " Đường lên đỉnh Lang Biang " , " Thác Voi " , " Thác Hang Cọp " . Có 1 lọai rêu em thu thập về nhưng không biết tên gì nhưng chắc 1 điều là có thể nó sẽ không chịu nổi cái nóng ở đây . Còn Đá suối thì cũng khá nhiều cục đẹp .

  Đây là " đường lên đỉnh Lang Biang " cao 2169m ( cái này mình có thể thuê xe Jeep đi lên đỉnh nhưng mà do niềm tin mãnh liệt là dọc đường có thể thu thập được cái gì đó nên quyết định leo bộ ) , lời khuyên cho anh nào định dẫn bà xả , con cháu đi Lang Biang chuyến này là không nên làm giống em vì có thể gây tác dụng...ngược , mà nên thuê xe Jeep lên đỉnh . :01:
  [​IMG]

  Đây là lọai rêu mà em chụp được , vậy nó có sống nổi trong môi trường thủy sinh không ạ ? :sure:
  [​IMG]

  Nhờ đứa bạn cắt dùm :

  [​IMG]

  Rêu được lấy xuống và điểm danh :
  [​IMG]

  [​IMG]

  Cho em khoe hình chút , Đây là Đỉnh Lang Biang : sau khi mất 1h20' leo bộ theo đường xe Jeep :
  [​IMG]

  Điểm đến tiếp theo là " Thác Voi " , ở đây làm em nảy sinh ý tưởng cho bố cục cho hồ sau tết :
  [​IMG]

  [​IMG]

  Điểm tiếp theo là Thác Hang Cọp , do mùa này nước không nhiều lắm nên có thể xuống suối để thu thập đá khá dễ dàng . Vì đây là khu du lịch mới đầu tư nên đường vào hơi khó khăn , xe ôtô không thể vào được . Tại đây đã xảy ra tai nạn vì tính thật thà của thằng bạn em . Sau khi thu thập được khá nhiều đá đẹp , em nhờ nó bỏ balô đem lên trước , sau khi em lên tới thì nó bảo là bị nhân viên ở đó giữ lại không cho đem về ( vì họ hỏi sao ở dưới thách lâu vậy ? Nó bảo là do lượm đá ) . Lúc đầu hỏi bác bảo vệ bác nói là không đem về được vì ... để cho người ta xuống chơi :01: . Hồi sau em nói là vậy em muốn mua lại số đá này , bác ta liền nói : để hỏi lại lảnh đạo ( mà làm gì có lãnh đạo nào ở đây ạ , lúc vào mua vé bác ấy bảo lãnh đạo đang ở SG hết rồi nên chỉ đưa tiền vào cửa mà không có vé ) , sau đó bác hỏi em muốn mua lại bao nhiêu , có lẽ do em trả rẻ mà ở đó lại có tới 3 , 4 mạng đòi ăn chia nên bọn họ bảo thôi khổi bán gì nữa hết về đi .:beated: .

  Một vài hình ảnh cuối thác Hang Cọp :

  [​IMG]

  [​IMG]

  Lòng súôi khi cạn nước có vẻ có khá nhiều đá để khai thác nhưng tìm mãi cũng chẳn thấy lọai cây hoặc khúc lũa nào đặc biệt . Bây giờ em mới nhận ra là mình đi núi nên mấy lọai này chắc khó tìm hơn khi đi rừng Nam Cát Tiên .
  [​IMG]

  Khoe hàng phát nữa ạ :sweet_kiss: :
  [​IMG]

  Qua chuyến đi kỳ này , trình độ lựa đá của em tiến bộ hẳn , như vậy có thể an tâm về SG lựa đá mà không sợ tình trạng mua về để lăn lóc . Tiếc một điều là đã không tìm được những cây thủy sinh đặc biệt . Hiện em chỉ còn một bộ đá suối nhìn cũng khá Ok phù hợp cho bố cục Sanzon Iwagumi , ai cần thì em xin tặng lại ạ .Hy vọng những ai sắp đi ĐL tết này có thể tìm được những địa điểm tốt để " ăn hàng " xịn chứ không phải gà như em .:nosebleed:
   
 2. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  :19:xem ra lần này mrcoolface8x thu họach cũng khá à nhe.....
   
 3. mrcoolface8x

  mrcoolface8x Rocker ốm nhách

  Dạ , do phải xách balô , bắp cải , dâu tây , su hào ... nên em mang được mớ rêu với bộ đá thôi anh ạ ! :nosebleed:
   
 4. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  Lần sau nhớ đem "xe kéo tay mini" đi kèm nhé....:01:
  :19:Dân thủy sinh mà đi chơi nghỉ mát...không sợ lỗ.
   
 5. mrcoolface8x

  mrcoolface8x Rocker ốm nhách

  ghi nhớ ghi nhớ liền ạ :nosebleed:
   
 6. Cỏ lạ

  Cỏ lạ Amazing Grass

  chổ bạn đứng là mới chỉ tới đầu gối của langbiang thôi, chưa đến đỉnh đâu. Bạn phải luồn rừng, băng qua thêm 1 đỉnh nhỏ, thì mới chính thức tới đỉnh đầu của Langbiang. Trên đường đi nhiều lúc phải đi bằng cả 4 chân vì dốc đến 60 độ, nhiều lúc sờ được cả ngọn cây cạnh bên.
  Nói về rêu thì lúc luồn rừng thì cơ man nào mà kể, đủ loạ
   

Share This Page