Độ an toàn của bình Co2!

Discussion in 'Hệ thống CO2' started by vunq.pve, Feb 16, 2009.

 1. vunq.pve

  vunq.pve New Member

  Em vừa mới mua 1 bình Co2 2kg tại của hàng PCCC. Bình, van đều mới, không biết như vậy có an toàn không mấy bác? Hỏi mấy người bán hàng, họ nói chỉ dễ nổ lúc chiết nạp khí, còn sử dụng thì rất an toàn, không biết thế nào. Bác nào có knghiệm để sử dụng bình Co2 an toàn thi giúp em với nhé. Thanks
   
 2. Mp_tetra

  Mp_tetra Super Moderator

  Hên xui.
  Bình thì khó mà nổ được. Nhưng cái van thì rất yếu, nhất là những van TQ, gắn trực tiếp vào bình chứ không qua van điều áp. Trước mình cũng xài kiểu này nhưng bây giờ thì thôi rồi. Nghĩ lại vẫn thấy ớn ớn. :eek:h::eek:h::eek:h:
   
 3. vunq.pve

  vunq.pve New Member

  Vậy bình khó nổ nhưng dễ hư van hả bác? Có khi nào nó tụt ren, cái van phong ra như đầu đan hạt nhân ko nhỉ :eek:h: khiếp. Cái của em thì không có van điều áp, chỉ có van vặn đóng mở bằng đồng. Với 1 van Inox chỉnh lớn nhỏ thôi. Thôi đành dùng tạm, khi nào có điều kiện lên APT lam cái bình Inox luôn.
   
 4. Mp_tetra

  Mp_tetra Super Moderator

  Có van vặn bằng đồng là khá lắm rồi. Hồi xưa tớ còn chơi nguyên cái van bóp của bình 3kg. Còn định chơi luôn cái bình 5kg nữa. Thế mới tởm. Hì hì.:01::01::01:
   
 5. Gold_fish

  Gold_fish New Member

  Bình CO2 phòng cháy chữa cháy là an toàn chứ bạn bời công năng của nó là để chữa cháy mà nên khi xuất xưởng và nạp khí họ phải đủ tiêu chuẩn và có chứng chỉ trước khỉ được bán trên thị trường còn an tòan hay không do cái van điều áp và cách bạn dùng nếu để không chắc chắn bình đổ gẫy van thì lại mất an toàn

  Em đang dùng cái bình co2 5kg to tổ bố nè trước đây còn dùng cái van đồng chứ bữa ôm quả bom đấy từ VT lên nhà anh Hòang để tuyển cho nó bộ van điều áp mới làm anh Hòang hết hồn hihi !
   
 6. Mp_tetra

  Mp_tetra Super Moderator

  Ôm CO2 tới lão Hoàng là đúng địa chỉ rồi đó. Cứ tới đó ôm cái bình tới ngồi loay hoay một lúc là nhờ cái gì lão cũng cũng làm cho hết.
   
 7. Kail

  Kail New Member

  :01: không làm cho thì nổ bom tự sát, chết cả nút sao.:beat_plaster:
   
 8. vunq.pve

  vunq.pve New Member

  Địa chỉ nhà a.Hoàng ở đâu vậy mọi người, để mình mang bom qua với :19: Làm không hay là chết :01:
   
 9. iSun

  iSun Stay The Same...

  bạn mua bình o đâu vậy? hết bao nhiêu tiền vậy ? mình cũng tĩnh mua một cái..thank's
   
 10. vunq.pve

  vunq.pve New Member

  Mình mua gần APT đấy, bình+van đồng la 450k, van iNox thì hơn 500k 1 chut. Mình dùng cái inox cho đẹp và dễ chỉnh hơn. Xài thấy cũng ổn, ko biết hết đi nap lai thi thê nào :tongue:
   
 11. Kail

  Kail New Member

  nạp lại thì đến chỗ Ngọc Anh trên đừong 3/2 gần Maximax giá 35k cho bình 2 kg.
   

Share This Page