Có thể setup hồ thủy sinh 2m x 0.2m x 0.6m được không các bác

Discussion in 'Dành cho newbie' started by saobien, May 28, 2009.

 1. saobien

  saobien New Member

  Mình muốn setup 1 hồ thủy sinh với chi tiết như sau không biết có được không nhờ các cao thủ tư vấn giúp.Dài: 2m, Rộng: 0.2m(20cm), Cao 0.6m hoặc 0.7m kích thước này chỉ có thể thay đổi chiều cao mà thôi, chiều rộng và dài không thể thay đổi vì em làm vách ngăn ở phòng khách của công ty. Vì là phòng khách cty nên cần phải gon tránh day nhợ tùm lum các bác ah.Điều kiện như sau: Cty mở cửa suốt tuần từ thứ 2 đến chủ nhật từ 8h sáng đến 19h30 nhưng sau giờ đó thì toàn bộ hệ thống điện sẽ cúp hoàn toàn cty. Vì vậy không thể dung lọc và đèn cho hồ vào ban đêm.
  Dùng phân nền ADA hay $$$$$$ cho toàn hồ vì làm phân tự trộn rất khó cái nay em tham khảo trên diễn đàn thấy vậy( ở cty mà hihi).
  Cây thủy sinh loại nào dể trồng ít phải chăm sóc thì là lựa chọn hàng đầu vì cty không có thời gian.Lọc: Nên dung lọc nào ( lọc trong hay ngoài ah) vậy các bác cho nó hiệu quả và sữ dụng bao nhiêu lọc cho hồ như vậy? Với tất cả các yếu cầu trên thì các bác cao thủ có thể tư vấn cho em được không ah. Trồng thủy sinh ở hồ như vậy có thể sống và phát triển tốt không ah.Cảm ơn các bác nhiều
   
 2. X-max

  X-max thợ thủy sinh

 3. Kail

  Kail New Member

  Hồ lớn thì dùng ADA cho nó "phẻ", hồ này dùng 6l powersand special + 3 bao 9l aquasoil. Lọc trong thì khỏi dây nhợ lòng thòng, nhưng lọc ngoài thì ngon hơn. Cây thì chỉ có rêu và dương xỉ là chậm phát triển thôi, nhưng chậm thì chậm rồi cũng đến lúc phải cắt tỉa, phải lau chùi thành hồ... Cái gì cũng phải có sự chăm sóc mới đẹp. Giải pháp đơn giản, nhẹ ngừoi nhưng tốn kém và phù hợp với trường hợp của anh là thuê dịch vụ nó set hồ cho, kiêm luôn việc vệ sinh định kỳ. Nếu chọn phương án này thì anh chỉ việc chi tiền, chọn layout và rung đùi ngồi thửong thức hồ thuỷ sinh cho thư giản đầu óc những lúc làm việc căng thẳng. :tongue:

  Chúc anh có một quyết định đúng :09:
   
 4. saobien

  saobien New Member


  Ah lúc chiều co đi qua cty mấy chổ làm hồ thủy sinh, họ nói nếu tắt lọc vào buổi tối thì không được. phải để 24/24 không thì câysẽ chết. không biết sao nữa.Và lọc phải dùng 2 lọc ở 2 đầu mới được. Mà em thấy họ nói có vẻ như không quan tâm lắm, nói cho có nói thì phải. Giờ em không biết như thế nào nữa. Các bác tư vấn kỷ hơn giúp em tý được không.
  Như dùng lọc nào? công suất bao nhiêu? có cần 2 lọc không?
  Còn cây thủy sinh thì sẽ trồng như các bác tư vấn.
   
 5. ConChimNon

  ConChimNon New Member

  kích thước bể của bác thuộc dạng treo tường , sao bác ko làm lọc tràn luôn cho tiện và gọn nữa, còn lọc thì phải chạy 24/24 thì đúng rồi ,theo e thì 1 lọc cũng đủ 1 ống bên này hút 1 ống bên kia xả , chúc bác có hồ đẹp:19:
   
 6. fahsailam

  fahsailam Con Quỷ Rêu Xanh Staff Member

  Với điều kiện như sau:

  1. Không có người chăm sóc.
  2. Không thể chạy lọc 24/24.

  Tốt nhất thì nên bỏ ý định làm hồ thùy sinh.:09::09::09:
   
 7. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  :baffle:Ra những tiệm bán "hổ thủy sinh treo tường" lấy catalo lựa rồi mua đại một cái nào về chơi khỏe....đảm bào đáp ứng đúng mọi nhu cầu nêu trên.
   
 8. saobien

  saobien New Member

  Em hỏi rồi bác àh, 14 triệu cho việc setup cái hồ, em thấy chát quá.
   
 9. nôb

  nôb Administrator Staff Member

  Chơi cây nhựa đi bạn, ko đèn ko lọc liên tục thì bạn nên quên thủy sinh đi
   
 10. a_gianh

  a_gianh New Member

  chơi thủy sinh có cái thú vị là chăm sóc , thưởng thức kết quả, không có thời gian chăm sóc thì mua cái LCD, không tới 10 tr.
   
 11. taolauk

  taolauk New Member

  tảo nâu ?

  Mình mới làm cái hồ ts được 10 ngày dù:sweat::beat_plaster:ng rong tạo 1 cây cổ thụ thì thấy trên thân của rong có màu nâu chỉ còn cái đọt là xanh thui ko biết có phải bị rêu ko ,có cách nào để trị ko các bạn........[ người mới]
   
 12. dtnguyen62

  dtnguyen62 SAC Samurai

  Người mới thì chịu khó vào đọc bài trong tất cả các chuyên mục trên forum, chứ sao lại vào topic không dính dáng gì tới vấn đề của mình mà hỏi linh tinh thế này ? Hỏi khơi khơi thế này ai tư vấn cho được ?

  Yêu cầu taolauk chịu khó bỏ thời gian đọc bài nhé. Bắt đầu từ chuyên mục dành cho newbie trước !
   
 13. cyb3rm3n

  cyb3rm3n New Member

  Đúng là hồ thủy sinh thì cần phải có lọc 24/24 bạn à, họ trả lời như thế là đúng đó chứ không phải trả lời cho có đâu. Sao cty gì mà buổi tối tắt điện 100% nhỉ, không có bảo vệ hay sao?
   

Share This Page