Chia CO2 !?

Discussion in 'Hệ thống CO2' started by zQ., Nov 27, 2008.

 1. zQ.

  zQ. BRAND NEW,FULL SEAL

  zQ đang tính làm 3 hồ nhỏ để cạnh nhau,nhưng mua 3 bình CO2 cho 3 hồ bé tí thì lại phí quá và ko có chỗ để,nên muốn tham khảo ý kiến của bà con về v/đề chia CO2,mong dc giúp đỡ !
   
 2. dtnguyen62

  dtnguyen62 SAC Samurai

  Muốn chia cũng được. Nhưng phải bảo đảm là loại dụng cụ trộn CO2 giống nhau và không cần áp lực quá lớn như cốc trộn, chiều dài đoạn ống cao su từ chỗ chia 3 đến dụng cụ trộn CO2 cuả mỗi hồ là như nhau. Độ cao cột nước tính từ mặt nước đến dụng cụ trộn CO2 trong mỗi hồ đều như nhau ! Nếu không sẽ có cái có CO2 đến được, có cái không (cái nào đòi hỏi áp lực nhỏ hơn sẽ có CO2) !
   
 3. littlemouse

  littlemouse New Member

  em thấy ngoài tiệm bán đồ thủy sinh người ta dùng cái này hoài à. Họ sài 1 cái bình lớn, rồi gắn một cái van inox nhưng ra 4 hay 5 đầu gì đó. ZQ cứ chạy ra cao quí là thấy ngay cái bình to nó để ngay bên cửa, hay ra sơn hà cũng thấy à. Rồi hỏi nó cái van đó.
   
 4. HANPHAM

  HANPHAM New Member

  Hồi trước tớ cũng chia nhưng ra có 2 hồ thôi. Khi chia từ 1 ra 3 thì từ bình Co2 sẽ có 1 ống dẫn, đi qua ngã tư (chia cho 3 hồ) sau đó khí CO2 sẽ túa ra 3 nhánh còn lại, mỗi nhánh sẽ có 1 ống dẫn vào từng hồ. Vì nhu cầu cần CO2 của từng bể khác nhau nên trong giai đoạn này mỗi ống đều nên gắn 1 Van xiết ống (cách hoạt động xiết giống như cách xiết của dây truyền nước biển).Và bộ đếm giọt kiểu truyền nước biển cũng lắp đặt cho từng ống. Khi đó chủ động truyền cho từng hồ với nhu cầu CO2 khác nhau. Đó là cách chia của mình gửi ZQ tham khảo.
   
 5. Kail

  Kail New Member

  anh HANPHAM cho hỏi loại đầu chia đó có thể mua ở đâu? giá cả? tks/
   
 6. HANPHAM

  HANPHAM New Member

  Các bạn cứ ra khu chợ Dân Sinh, Q.1 qua mấy tiệm bán van, ống nước, co, gioan bằng đồng hỏi thì ai cũng biết. Hôm bữa thấy Cao Quý có loại này nhưng chia ra đến 5 đầu, mỗi đầu đều có 1 Van giảm áp riêng, chất liệu bằng Inox. Nếu khó tìm bạn có thể ra Cao Quý hỏi thăm rồi liên hệ mua cũng được nhưng... hơi mắc đấy (vì Cao Quý bán hàng thì ai cũng bảo là mắc. Cá nhân mình thấy 1 số cái đúng là mắc thật:pudency:)
   
 7. zQ.

  zQ. BRAND NEW,FULL SEAL

  zQ cũng thử rồi,nhưng bị 1 vđề là cứ xiết 1 ống là ống còn lại bị xì mạnh hơn,ai có cao kiến nào nữa ko ạ ?
   
 8. TAF911

  TAF911 New Member

  he he, cái này em vừa mới bị xong, chạy ra Cao quý mua cái van chia 3 bằng inox (nhìn kỹ hình nhưa đồ mạ chứ không phải inox thiệt) với cái cốc trộn. Cái van khá kín nhưng trước khi đủ áp cho cốc trộn ra khí thì nó bị xì.:beat_plaster:
  Ra dổi thành nhân viên nó đòi mang cả chai co2 ra nó mới chịu thử cho .:what: Bực mình trả lại cả bộ , lỗ mất 6k.
  Ghét mặt về nhà chế đồ DIY xài cho bỏ tức.
  Bác mua lấy 1 cụ chia 3 ngõ, 2 đọan dây truyền dịch 2 ống chích 1ml (nhớ đừng ngáp ngáp hay gãi gãi trước mặt họ, họ không bán cho ráng chịu).
  Cái ống chích bác về nhồi cát khô (họăc cọng dây điện). đốt nóng rồi ống cong lại (cho nó đẹp). Nhồi bông lọc cuộn chặt (nhồi càng chặt bọt càng nhỏ). Nếu bác cho khí Co2 vào ngay đầu ra máy lọc thì khỏi phải dùng cái này.
  Cái ông truy6èn dịch thì đổ nước vào cái bình đo để đếm giọt. còn cái nút xoay thì để chỉnh áp (dĩ nhiên không chính xác lắm) cái nào cho hồ gằn thì bác chỉnh cho nó cản nhiều, cái nào xa thì chỉnh cho nó mở gần hết. đếm giọt lại cho từng cái cho tới khi nào vừa ý của bác ( nếu ít quá thì chỉnh thêm van trên bình).
  Xin lổi em không quen post hình nên các bác tự tưởng tượng nhé.
  PS: Vừa mua cát đen (trên Nguyễn Thông) bỏ vào hồ, nhìn vừa đen vừa bóng, nhưng nhìn kỹ thì tình nghi nó lả nhựa đường đập vụn.
   

Share This Page