Cách đếm giọt & chỉnh C02 chế ???

Discussion in 'Hệ thống CO2' started by tiki_bin, Aug 21, 2009.

 1. tiki_bin

  tiki_bin New Member

  E làm cái bìh C02 chế. Nhưng khi chế xong thì em ko biết làm sao để đếm giọt được. Đây là cái Bình C02 nhà em nè.
  [​IMG][​IMG]
  ko có bộ đếm giọt vì em cắt cái bộ đếm giọt đi để làm cốc hòa tan C02 nhưng thấy ko hiệu quả nên mua Cái cốc thủy tinh luôn.
  Bây giờ em mua cái bộ dây truyền dịch khác.
  [​IMG][​IMG]
  nhưng làm xong thì ko biết làm sao để đếm giọt. 1 đầu cho vào bình C02 , còn đầu kia thì nó có miếng mủ trắng dài dài ko biết làm sao để cắm vào cốc C02 và làm sao để đếm giọt. mong các anh giúp em với
  [​IMG]
   
 2. Mr V

  Mr V New Member

  Vụ này thì mình rành lắm nè!Từ khi bước chân vô thủy sinh đến giờ V vẫn chưa đủ tiền đầu tư cái bình co2 nữa nên đến giờ vẫn lận đận với mấy vụ đường và men rượu này nè!:16:

  Nói chung co2 chế thì cứ để cho nó xì ngày đêm đi bạn,đừng có cố chỉnh nó mệt lắm,cứ cho nó xì thoải mái chừng nào hết làm chai khác thôi!V làm chai 1,5l,cho xả 24/7 mà mỗi lần vậy xài hơn nữa tháng đó!
   
 3. tiki_bin

  tiki_bin New Member

  Ko ý mình nói là để làm sao mà cái sợi truyền dịch gắn vào cốc hoà tan C02 được. 1 đầu thì gắn vào bình C02, còn đầu kia thì làm sao mà gắn được vào cốc hoà tan C02.
  [​IMG]
   
 4. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  :augenrollen:rành thì bửa nào chế anh một chai dùng cho cái hồ cubi "ác quỷ " đi....nhưng phải có ra ầm ầm mới được đó nhé:09:
   
 5. tiki_bin

  tiki_bin New Member

  XMAX giúp mình với đi.
   
 6. Kail

  Kail New Member

  rút cái dây cao su nhỏ kia ra đi, cắm dây dùng cho co2 vào. trong ống đếm giọt thì bơm nước. đầu có nhựa trắng nhọn thì cắm vào bình co2, đầu nối dây với cốc trộn. cái này mới đầu cũng noob lắm, nhưng nghía của người khác rùi làm theo thôi :09:
   
 7. VN Guide

  VN Guide New Member

  Nếu đã tự chế thì giá thành đâu có bi nhiêu đâu bro, cho nó xả tự nhiên đi, sau đó làm lại cái chai khác, dễ và rẻ mà!!!
   
 8. Mr V

  Mr V New Member

  Rất sẵn lòng!:09:
   
 9. tiki_bin

  tiki_bin New Member

  Ko phải là mình tiếc. Mà là mình muốn chỉnh Co2 cho vào hồ vừa đủ thôi. Nhiều quá thì cá chết. Còn ít quá cây lên ko tốt cho lắm. hihi . Cám ơn câu trả lời của bạn:09:
   
 10. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  :16:giúp gì nổi....x-max đâu có rành về máy cái này,chuyên gai về máy cái này thì Mr V và MR kail chỉ hết rồi....lọc chế ,đèn chế,hồ "chế" thì có thể tư vấn giúp ..."giá mua":01:
   
 11. Kail

  Kail New Member

  x-max thì chỉ chế được mấy cái cơ khí thôi. còn mấy cái hóa chất, khí ... thì phải mời chuyên gia Mr V. nghe đồn dữ dằn lắm :augenrollen:
   
 12. tiki_bin

  tiki_bin New Member

  Cách chỉnh C02 chế khó quá.

  Mình làm bình C02 chế. Nhưng mà chỉnh thì khó quá,Chình xong theo ý muốn mình rồi.Thì khoảng 5 phút sau là nó yếu lại ,phải chỉnh lại nữa.Bạn nào biết cách chỉnh làm sao cho nó đều được không.Chứ như mình chỉnh thì chắc 1 ngày chỉnh phải 100 lần quá:beat_plaster:.Mặc dù bình C02 của mình nó còn nhiều lắm.Cứng ngắc à:pudency:
   

Share This Page