BÍ QUYẾT của ADA, giới thiệu, lời khuyên và kỹ thuật về hồ cây thủy sinh

Discussion in 'Bài viết tham khảo' started by fahsailam, Dec 5, 2011.

 1. fahsailam

  fahsailam Con Quỷ Rêu Xanh Staff Member

  Hỏi) Hồ thủy sinh của tôi được cài đặt một bộ lọc đáy kết nối với bộ lọc ngoài và nó chiếm
  khoảng 80% diện tích của đáy hồ. Độ dày của đất nền Aqua Soil khoảng 10cm
  cho phía bên lớp mỏng nhưng nó vượt quá 20cm ở phần dày nhất. Tôi làm như vậy có ổn không?

  Đáp) Các bộ lọc đáy là tốt về cung cấp khả năng thấm nước tuyệt vời
  trong hệ thống chất nền nếu hồ chỉ được sử dụng cho nuôi cá. Tuy nhiên,
  trong các hồ trồng cây thủy sinh, rễ của cây thủy sinh có thể lây lan và ngăn chặn các
  dòng chảy của nước dưới lọc đáy. Một khi các cây thủy sinh đã phát triển và rễ của chúng lây lan trong
  nền, tính chất và khả năng thấm nước có thể không được đảm bảo thông suốt
  trong nền.

  Hơn nữa, các chất dinh dưỡng từ chất nền như Power Sand có thể dễ dàng thất thoát ra nếu một bộ lọc đáy được sử dụng.
  Từ quan điểm này,việc sử dụng một bộ lọc đáy không được khuyên dùng trong hồ trồng cây thủy sinh.

  (* Đất nền Aqua Soil không thể sử dụng các bộ lọc phía dưới để trồng cây thủy sinh.)
   
 2. fahsailam

  fahsailam Con Quỷ Rêu Xanh Staff Member

  Bóng đèn mầu đỏ với cây thủy sinh

  Hỏi) Tôi đang sử dụng bốn bóng đèn NA của ADA cho hồ cây thủy sinh 60 cm của tôi. Tôi đã từng nhìn thấy trong một số cửa hàng thủy sinh, họ dùng đèn huỳnh quang màu đỏ (hồng) chuyên dụng cho hồ cá cho hồ cây thủy sinh và nó nằm ở mặt trước của hồ. Có phải cách bố trí và sử dụng bóng đèn này sẽ tăng cường cảm giác tự nhiên cho bố cục? Tôi có nên sử dụng một bóng đèn huỳnh quang màu đỏ cho hồ thủy sinh của tôi?

  Đáp) Bạn có thể cảm thấy rằng các cây thủy sinh có lá mầu đỏ trông hấp dẫn hơn dưới một ánh sáng huỳnh quang màu đỏ, nhưng nó chỉ là một mầu sắc không thiết thực do hiệu ứng từ đèn huỳnh quang. Khi tập trung vào một cảm giác tự nhiên, sự tăng trưởng lành mạnh của cây thủy sinh, không phân biệt chủng loại, là một vấn đề có tầm quan trọng. Để làm tăng mầu đỏ để nhìn hấp dẫn hơn cho cây thủy sinh có lá mầu đó, đừng có nên phụ thuộc vào việc sử dụng hiệu ứng màu sắc của đèn huỳnh quang, nhưng tập trung vào tăng cường màu sắc của lá bằng cách bổ sung chất dinh dưỡng có chất sắt như ECA.

  Để tạo được vẽ đẹp tự nhiên, chúng ta nên chăm trồng cây thủy sinh cho phát triển khỏe mạnh để tái tạo màu sắc lá và các loại đèn huỳnh quang được sử dụng trong hồ thuỷ sinh ​​sẽ giúp và mang vẽ đẹp này ra. Vì lý do này, sẽ không có vấn đề nếu hồ cây thủy sinh chỉ được sử dụng đèn NA . Thay vào đó, sự sắp xếp này có thể làm cho cây thủy sinh phát triển trông tự nhiên hơn là dùng một bóng đèn huỳnh quang màu đỏ chung với bóng đèn huỳnh quang bình thường.

  Đèn NA là đèn huỳnh quang đầu tiên được thiết kế dành riêng cho sự tăng trưởng và phát triển thực vật thủy sinh cũng như hiệu ứng về mầu sắc.
   
 3. nôb

  nôb Administrator Staff Member

  Quá hay quá hay, lên trang bìa thôi !
   
 4. fahsailam

  fahsailam Con Quỷ Rêu Xanh Staff Member

  Hỏi) Tôi đang nghĩ đến việc cắt tỉa cây Rotala wallichii của tôi trong hồ. Liệu lá mới của Rotala wallichii sẽ phát triển ngay cả sau khi cắt tỉa ngọn giống như loại Rotala khác?

  Đáp) Giống như cây thân đốt thông thường, Rotala wallichii có thể được cắt tỉa cùng với ngọn của nó. Khoảng một tuần sau khi cắt tỉa, Green Gain một chất dinh dưỡng dạng lỏng có chứa hormones thực vật giúp thúc đẩy sự phát triển của lá mới, nên được bổ sung vào hồ cho đến khi các lá mới bắt đầu phát triển. Rotala wallichii phát triển nhanh hơn so với các loài Rotala khác, nhưng, cùng một lúc, độ tuổi của gốc giảm nhanh hơn. Nếu bạn tìm thấy những gốc Rotala wallichii biến thành mầu đen và chai cứng, bạn nên trồng lại nó bằng cách sử dụng phần ngon đã cắt tỉa.
   

Share This Page