Báo cáo sự cố của SAC forum

Discussion in 'Thông báo/tin tức cập nhật' started by aquasaigon, Jul 24, 2008.

 1. aquasaigon

  aquasaigon trọng tài

  Chào tất cả các bạn thành viên SAC,

  Vừa qua, hoạt động SAC forum bị gián đoạn một thời gian,

  Đây là lý do:


  From: Nhan Hoa Sales [mailto:sales@nhanhoa.com]
  Sent: 13 July, 2008 11:55 AM
  To: info@***.com
  Subject: THONG BAO SU CO MAY CHU IP: 210.245.85.133 - NHANHOA SOFTWARE COMPANY  THONG BAO

  So: 03/RSNH

  (V/v: Giai quyet su co may chu 210.245.85.133)  Kinh gui: Quy dai ly - Công Ty TNHH Tin Học Anh Em  Cong ty Nhan Hoa xin thong bao voi Quy khach dang su dung dich vu hosting tren may chu co dia chi IP: 210.245.85.133  Ngay 12/07/2008 may chu cua chung toi xay ra su co ngoai y muon dan den mat du lieu o cung, hong file he thong (trong do bao gom ca du lieu tren o cung backup hang tuan).  Hien gio, chung toi con ban sao luu lai duoc mot phan du lieu web den ngay 12/07/2008 va toan bo du lieu database den ngay 23/06/2008  Chung toi rat mong su hop tac tu phia Dai ly cung nhau khac phuc de website khach hang tro lai hoat dong som nhat. Truoc tien, chung toi se tao moi tai khoan hosting dai ly cho quy khach. Quy khach vui long gui lai danh sach cac domain va ten database tuong ung voi domain do. Sau khi nhan duoc thong tin day du, chung toi tap hop du lieu va gui link download nhung du lieu ma chung toi co the khoi phuc duoc cho quy khach. Neu quy khach co du lieu backup ngay gan nhat thi co the chu dong upload len de website hoat dong duoc som.  Moi thong tin ho tro xin lien he ngay voi chung toi:  Tel: (04)56.26.533 May le (12 – 32 – 34 – 42)

  Hotline: Trung: 0988.7676.93 – Dung: 0979.453.774 – Thang: 0916.129.567 – Quan: 0904.438.438

  Email: vtrung@nhanhoa.comhdung@nhanhoa.comtthang@nhanhoa.comhquan@nhanhoa.com  Chan thanh cam on va rat mong su hop tac cua Quy vi.  -----------------------------------------------------------------------------------

  Nhan Hoa Software Company

  Head office: 7th Floor, 706 Room, 101 Lang Ha Building, Dong Da, Ha Noi

  Branch: 366 Cao Thang (ext) Street, District 10, Ho Chi Minh City

  Website: http://www.nhanhoa.com - www.nhanhoa.com.vn

  Email: Sales@nhanhoa.com - Kinhdoanh@nhanhoa.com

  Tel: 84.4 5626 533 - 84.8 9133 841- Fax: 84.4 5626 539

  __________ Information from ESET Smart Security, version of virus signature database 3263 (20080711) __________

  The message was checked by ESET Smart Security.

  http://www.eset.com

  Qua nội dung nêu trên, chúng ta sẽ thấy mức độ nghiêm trọng của tai nạn hy hữu này.

  Tech Admin SAC đã làm hết sức để phục hồi phần lớn nội dung của 4r SAC, tuy nhiên vẫn còn mất một số bài nên sinh ra vài lỗi nhỏ sẽ được khắc phục dần.

  Mong các bạn tiếp tục ủng hộ việc phục hồi dần các dữ liệu bị mất, bổ sung bài mới để 4r SAC ngày càng sinh động hơn, hấp dẫn hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng tránh tối đa những sự cố tương tự trong tương lai.

  Chúc các bạn luôn tìm được niềm vui mỗi lần đăng nhập 4r SAC.

  Trân trọng kính chào,

  Đại diện BQT SAC
  Aquasaigon
   
 2. dtnguyen62

  dtnguyen62 SAC Samurai

  Thông báo thêm cho tất cả mọi người là mỗi khi post bài mới hay trả lời bài gì đó, nếu sau đó ai thấy bài của mình bị sửa (edit) bởi bất cứ ai mà thấy ngày/giờ sửa bài lại ở thời điểm trước khi mình post bài (thí dụ: bài mới post ngày hôm nay 29 tháng 07, 2008 nhưng lại được sửa bởi Mod hay thậm chí một thành viên bình thường khác vào một ngày nào đó trong tháng 3 - 4, 2008) thì đó là lỗi database do sự cố server vừa qua.

  Giải pháp: chờ sau 5 - 10 phút quay lại bài viết của mình rồi nhấn nút EDIT rồi sau đó nhấn "Lưu lại" để sửa thành chính mình sửa bài mình cho nó hợp lý. Hiện tại dtnguyen62 mỗi khi đọc bài nào mà phát hiện lỗi này đều phải sửa cho nó khỏi lởm khởm kỳ quặc mặc dù nhiều khi bài viết của các bạn không hề có lỗi chính tả (dĩ nhiên nếu có lỗi chính tả thì nhân tiện sửa luôn).

  Skin mới của forum hiện không có nút tìm bài mới hiển thị trên thanh công cụ (toolbar) của forum, Tech Admin đã ghi nhận việc này thông qua thắc mắc của một số thành viên và sẽ bổ sung chức năng này trong thời gian sớm nhất. Trong khi chờ đợi, các bạn có thể tìm bài mới bằng cách nhấn vào nút "chức năng" trên thanh công cụ của forum và chọn tiếp "Bài trong ngày" nhé !
   
 3. zQ.

  zQ. BRAND NEW,FULL SEAL

  Hum bữa zQ thì bị như vầy :
  Vào tới forum thì dc báo là Your Notifications : 1
  Ấn vào thì nó show,unread private message : 1
  Ấn thêm cái nữa thì thấy chả có cái PM nào chưa đọc dù cái hàng chữ Your Notification : 1 vẫn chình ình ở trên.
   
 4. dtnguyen62

  dtnguyen62 SAC Samurai

  Khi đó chỉ việc kéo chuột xuống (scroll down) để xem tin nhắn của visitor (visitor message) hiển thị ngay trong trang ở phần dưới ! Cái notification đó không hẳn chỉ thông báo các PM (Private Message) mà còn thông báo cả các VM (Visitor Message) nữa zQ à !

  Muốn xem các Visitor Messages này (do những thành viên đã viếng thăm trang cá nhân của ta để lại) thì cứ nhấn vào nút "Chức Năng" nằm góc phải trên thanh công cụ rồi chọn "Hồ Sơ Cá Nhân". Sau đó rê chuột để xem toàn bộ trang cá nhân của mình. Nếu có Visitor Message ta sẽ thấy ngay và có thể trả lời bằng cửa sổ post bài có sẵn. Ta có thể dùng cửa sổ post bài trong trang cá nhân này để chat với nhau nếu muốn !
   
 5. zQ.

  zQ. BRAND NEW,FULL SEAL

  Con biết chứ sao ko,nhưng rõ ràng nó để là Unread Private Messages mà !
   
 6. dtnguyen62

  dtnguyen62 SAC Samurai

  zQ Notification báo như vậy cho cả 2 loại PM và VM vì thật ra cả 2 loại đều là private cả, không hiển thị ra trang ngoài mà phải vào trang cá nhân mới đọc được ! Cứ theo hướng dẫn vào trang "Hồ Sơ Cá Nhân" kiểm tra xem !

  Theo link dưới đây thì thấy có cái tin nhắn của giantenshi đấy ! Tin nhắn này đã cũ, nhưng vì sự cố forum vừa qua nên khi khôi phục lại thì cái tin nhắn đó trở thành mới vì forum đã được khôi phục lại thời điểm đó !

  http://www.aquasaigon.org/forums/member.php?u=14
   

Share This Page