Ai biết chỉ dùm

Discussion in 'Hệ thống CO2' started by utpham, Jan 5, 2010.

 1. utpham

  utpham New Member

  mình cho CO2 vào đâu ông hút của máy bơm ngoài, như vậy CO2 sẽ hòa tan hoàn toàn, nhưng như vây có làm chết VI SINH trong lọc ko
   
 2. Dark angel

  Dark angel New Member

 3. thientanvt

  thientanvt New Member

  cái đó lúc trước tôi đã xài qua tuy là cũng khá là ổn nhưng sẽ có một vấn đề luôn sẽ xảy ra là cái chổ nối bằng van khóa màu xanh đó nó sẽ xì nhè nhẹ hết ngày này qua ngày khác và cuối cùng thì vấn đề là bình co2 của bạn sẽ mau hết hơn so với cóc hòa co2 ,nếu không thích cóc hòa thì có thể mua bộ hòa co2 từ bên ngoài lắp ở phần ống ra của lọc như vậy là ngon lành .thân chào.
   
 4. yellowfish

  yellowfish New Member

  QUOTE=utpham;26363]mình cho CO2 vào đâu ông hút của máy bơm ngoài, như vậy CO2 sẽ hòa tan hoàn toàn, nhưng như vây có làm chết VI SINH trong lọc ko[/QUOTE]

  Không biết đã có ai phân lập hay định danh những loài vi sinh vật (VSV) có trong lọc chưa. Nên việc nói là cho CO2 vào loc làm chết VSV là một kết luận không có căn cứ.
  Bởi vì VSV có loài sống hiếu khí (cần O2) nhưng cũng có loài sống yếm khí (không cần O2) và cũng có loài sống được cả ở 2 điều kiện sống. Do đó lo lắng củ bạn là không cần thiết.
  Nếu bạn cho đầu sục CO2 vào ống hút của máy lọc thì khả năng khí đọng lại trong máy là cao nếu như bạn sử dụng lọc ngoài.:tongue::tongue::tongue:
   
 5. TAF911

  TAF911 New Member

  Theo ghi nhận thì có vài người đã hư bơm (cánh quạt và trục quạt) sau vài tuần áp dụng phương pháp sáng tạo ấy. Bạn có thể thử lại và thông báo kết quả.:redface:
   
 6. mctuan

  mctuan New Member

  Mình dang sử dụng phương pháp này, chỉ cho co2 vào ít thui. cho nhiều thì thấy đầu ra của máy bơm có bong bóng. đã sử dụng 2 tháng cây và rêu thở phà phà, cá tép tung tung tăng.
   

Share This Page