ADA Contest 2008 Top 10 Winners

Discussion in 'IAPLC' started by toetoe, Sep 16, 2008.

 1. toetoe

  toetoe Aqua Syndrome

  Bài và hình ảnh do ADA Japan cung cấp cho các đại lý ADA để làm media. ADA Việt nam dành độc quyền cho SAC . Vui lòng không sao chép khi chưa có sự đồng ý của SAC và ADA Việt nam. Các thành viên cần đăng nhập để xem hình

  Grand Prize

  [​IMG]
  World Ranking- Hạng: 0001
  Aquarium Size - Kích thước hồ: W300xD66xH84cm
  Title - Tên hồ: Mount.Donha / Đỉnh Donha
  tác giả: Cheng Siu Wai
  HONG KONG

  Aquatic Plants - Danh sách cây thuỷ sinh trong hồ
  Anubias barteri var. nana"Petite"
  Pellia endiviifolia
  Vesicularia sp.
  Eleocharis acicularis


  Fish & Invertebrates - danh sách các thuỷ sinh vật trong hồ

  Paracheirodon axelrodi
  Hyphessobrycon haraldschultzi
  Otocinclus sp.
  Crossocheilus siamensis
  Neocaridina sp.

  Comment
  This year's Grand Prize Winner is an Iwagumi layout, which uses hair grass and willow moss tactfully and expresses a unique world view. The color and texture of the stone is quite tasteful. The layout is highlighted by the arrangement of the materials with a fine attention to detail. The limiting of the variety of aquatic plants gives the layout a monotone green appearance which aids in the success of this layout. The choice of fish - Cardinal tetra swimming around a large 3 meter panoramic tank, matches the entire composition well. Many judges graded this composition highly, deducting few points allowing this composition to win the first prize.

  Năm nay, giải đặc biệt là một bố cục theo phong cách xếp đá Iwagumi, đã diễn đạt được một thế giới quan độc đáo với NMC và willow moss. Màu sắc và cấu trúc cuả đá rất đẹp. Bố cục nổi bật nhờ được sắp đặt, chăm chút đến từng chi tiết nhỏ. Việc giới hạn chủng loại cây thuỷ sinh đã tạo được một màu xanh thuần khiết là một thành tố đem lại thành công cho bố cục thuỷ cảnh. Cá Neon vua bơi lượn thành đàn trong một không gian rộng 3 mét cũng là một sự chọn lựa thích hợp về tổng thể. Nhiều giám khảo đã đánh giá rất cao bố cục này, và với điểm trừ rất nhỏ, tác phẩm đã được trao giải Nhất.

  Điểm số của Cheng Siu Wai
  Hồ 'Đỉnh Donha' của Cheng Siu Wai đứng đầu 1170 tác phẩm tham gia, vốn là một con số kỷ lục của IAPL Contest.
  Bố cục hồ được 8/18 giám khảo cho điểm từ 180-200, những giám khảo còn lại cũng cho những số điểm khá cao
  Dù rằng chênh lệch điểm số giữa các hồ trong top 7 rất ít, hồ hạng 1 đã hơn hồ hạng 2 tới 31 điểm và đạt tổng cộng 3177 điểm.
  Giám khảo Frantisek Kolin chọn hồ này là hồ đẹp nhất của IAPL contest 2008
   
 2. toetoe

  toetoe Aqua Syndrome

  Gold Prize
  [​IMG]
  World Ranking/0002
  Aquarium Size/W120xD45xH45cm
  Title/Beyond the Silence [Khoảng lặng]
  Yutaka Kanno
  JAPAN

  Aquatic Plants
  Fantinalis antipyretica
  Eleochalis vivipara
  Glossostigma elatinoides
  Hemianthus calltrichoides"cuba"
  Vesicularia sp.
  Microsorium pteropus var.

  Fish & Invertebrates
  Paracheirodon axelrodi
  Crossocheilus siamensis
  Genus Neocaridina
  Caridina japonica

  Comment
  The creator tactfully arranges slender pieces of driftwood and makes use of them within the layout. The present of Eleocharis vivipara in the background is visually effective and balanced well. We observe the highlights of the layout in the limited use of colors through stemmed plants and the dynamic application of slender driftwood. The use of moss in the layout contrasts the mossy wood with the barren wood nicely.

  Tác giả đã kheó léo xếp đặt, sử dụng những nhánh lũa mảnh mai cho toàn bố cục. Ngưu mao chiên cao ở vị trí hậu cảnh đã tạo được sự cân bằng và mãn nhãn. Những điểm nổi bật của bố cục là sự phối màu của cây thân đốt được sử dụng ở mức độ vừa phải và sự mạnh dạn đưa vào bố cục những cành lũa mảnh mai cuả tác giả. Việc chọn lựa kết hợp giữa những nhánh luã phủ đầy rêu và những nhánh luã trần cũng tạo nên một sự tương phản nhẹ nhàng.

  Điểm số cho Hirosi Kanno
  Hồ ' Beyond the Silence' đươc trao Gold Prize - Hạng 2 thế giới. Giám khảo Eu It Hai của Singapore cho điểm cao nhất và cho điểm đặc biệt về tiêu chí 'Creative' (sáng tạo), 'Total Composition and Planting Balance' (cân bằng về cây trồng và bố cục tổng thể) và 'Aquatic Plants Condition and Time progress' (điều kiện/tình trạng sức khoẻ cuả cây thuỷ sinh và quá trình tiến triển cuả hồ thuỷ sinh).
  10 giám khảo đã cho điểm từ 180 trở lên
  tổng số điểm là 3146
   
 3. toetoe

  toetoe Aqua Syndrome

  Silver Prize
  [​IMG]
  World Ranking/0003
  Aquarium Size/W127xD60xH60cm
  Title/Passing Season [Giao Mùa]
  Hsu Yung Lin
  TAIWAN

  Aquatic Plants
  Cratoneuron filicinum
  Vesicularia sp.
  Sasaokaea aomoriensis
  Eleocharis minima kunth.
  Echinodorus tenellus
  Juncus repens Michx.
  Glossostigma Elatinoides
  Eleochalis acicularis
  Ludwigia repens J.R.Forst.

  Fish & Invertebrates
  Nematobrycon palmeri var.
  Paracheirodon simulans

  Comment
  The imagery of driftwood covered with moss resembling a pine tree demonstrates originality makes this layout quite unique. Not only is this layout impressive due to original and unique imagery, it also displays distinct angle and positioning of driftwood within the aquascape. The creator brings out his highly skilled layout technique with a dynamic quality of the composition and detailed use and positioning of the moss. We see a unique quality within the layout influenced by Taiwanese culture.

  Hình ảnh gổ lũa phủ đầy rêu tạo dáng cây thông khiến cho bố cục rất độc đáo. Bố cục không chỉ ấn tượng vì hình tượng độc đáo mà còn vì góc độ và vị trí của gỗ lũa trong thủy cảnh. Tác giả đã thi triển những kỹ thuật tuyệt vời, mạnh mẽ, tỉ mỉ trong sáng tác bố cục, tỉ mỉ ngay cả đến từng vị trí buộc rêu. Chúng ta cảm nhận được sự độc đáo của bố cục mang đậm nét văn hóa Đài Bắc.


  Điểm số cho Hsu Yung Lin

  Hồ 'Passing Season' đoạt Silver Prize, hạng 3 thế giới, Giám khảo Krysztof Stefko (Poland), Chiristian Piednoir(France) và Mr. Eu It Hai (Singapore) cho điểm thấp nhất, nhưng bố cục lại được 10 giám khảo cho điểm trên 180.
  tổng số điểm của hồ là: 3118
   
 4. toetoe

  toetoe Aqua Syndrome

  Silver Prize

  [​IMG]

  World Ranking/0004
  Aquarium Size/W90xD45xH45cm
  Title/Destiny
  Cliff Hui
  HONG KONG

  Aquatic Plants
  Elatine triandra Schk.
  Glossostigma elatinoides
  Hemiathus micranthemoides
  Eleocharis acicularis
  Eleocharis minima Kunth
  Liaeopsis novae zelandiae
  Microsoienium tenerum Griff
  Vesicularia sp.
  Hypnum plumaeforme Wils

  Fish & Invertebrates
  Petitella georgiae
  Nannostomus nitidus
  Otocinclus macrospilus
  Caridina japonica
  Caridina cf. serrata gblue tigerh

  Comment
  In this layout, the creator's layout technique is notable. The combination of dynamic driftwood and stone on both sides is exquisite, and the opening in the center is very effective and successfully promotes perspective created between the foreground and background. Exposing the skin of the driftwood stretching out from Glossostigma is also visually striking. The layout composition as a whole is well balanced.

  Trong bố cục này, kỹ thuật tạo cảnh cuả tác giả rất đáng ghi nhận. Sự kết hợp linh họat giữa lũa và đá ở cả 2 bên hồ là cực kỳ tinh tế, khoảng không gian mở ở khu vực trung tâm đã thành công trong việc tạo sự phân định giữa tiền cảnh và hậu cảnh của bố cục một cách hiệu quả. Những mảng gỗ lũa sần sùi vươn ra từ trân châu nhật gây ấn tượng về thị giác rất mạnh. Bố cục tổng thể rất hài hòa.

  Điểm số cho Cliff Hui:
  Hồ 'Destiny' đoạt Silver prize, hạng 4 thế giới lần thứ 2. Ba giám khảo Dr. Sergei M. Kochetov (Russia), Christian Piednoir (France) và Karen Randal (USA) chọn hồ này là hồ đẹp nhất giải.
  Tổng số điểm là 3102
   
 5. toetoe

  toetoe Aqua Syndrome

  Bronze Prize

  [​IMG]

  World Ranking/0005
  Aquarium Size/W220xD60xH65cm
  Title/Tranquility Place
  Long Tran Hoang
  VIET NAM

  Aquatic Plants
  Hemianthus micranthemoides
  Rotala sp. 'Colorata'
  Micranthemum umbrosum
  Glossostigma elatinoides
  Eleocharis parvula
  Didiplis diandra
  Ranunculus Inundatus
  Fissidens sp.
  Java fern sp.

  Fish & Invertebrates
  Sawbwa resplendens
  Parambassis ranga
  Neocaridina heteropoda var. red

  Comment
  Simplicity of the composition is highly recognized in this layout. The creator has organized the layout well, even though composing a panoramic layout is challenging. Yet, he could achieve better compositional balance if the stemmed plants on the left grow a little more and add volume to the layout. What we see in this layout is a sense of sincerity without distraction.

  Sự đơn giản là điểm nổi bật của bố cục này. Mặc dù sáng tác bố cục dạng toàn cảnh panoramic là việc không dễ, tác giả đã xử lý rất tốt, . Lẽ ra sự cân bằng cuả bố cục sẽ tốt hơn nếu như những cây thân đốt bên góc trái phát triển hơn một chút, để bố cục được đầy đặn hơn. Sự chân phương, mạch lạc là những gì người xem có thể cảm nhận khi ngắm bố cục này.

  Điểm số cho Long Tran Hoang:
  Hồ 'tranquility place' đoạt hạng 5 thế giới được trao Bronze Prize. Điểm số giữa hạng 5 và hạng 4 chỉ có 6 điểm và 8 giám khảo cho hồ điểm số trên 180
  Giám khảo Hiroshi Yamada (Japan) và Pawel Szewczak (Poland) cho hồ điểm số cao, cả hai giám khảo đều cho điểm tối đa ở mục' Creation of Nature Atmosphere' (Tạo cảm giác môi trường tự nhiên) và ' Aquatic plants condition and Time progress' (điều kiện/tình trạng sức khoẻ cuả cây thuỷ sinh và quá trình tiến triển cuả hồ thuỷ sinh).
  tổng số điểm là: 3096
   
 6. toetoe

  toetoe Aqua Syndrome

  Bronze Prize

  [​IMG]

  World Ranking/0006
  Aquarium Size/W100xD50xH50cm
  Title/A Stony Mountain
  Lee Do Jae
  KOREA

  Aquatic Plants
  Bolbitis heudelotii
  Microsorium narrow sp.
  Rudwigia brevipes
  Rudwigia repens
  Vesicularia sp.

  Fish & Invertebrates
  Hemigrammus erythrozonus
  Gyrinocheilus aymonier
  Neocaridina sp.
  Crossocheilus siamensis

  Comment
  A very energetic layout with a dynamic stone arrangement and distinctive plant application. The silhouette and texture of the stone could be more appreciated if the form of the stone is a little more exposed. The way the creator uses stemmed plants is very unique. But, it also makes the evaluation toward this aquascape difficult because the balance of the layout might be ruined once the plants start growing.

  Một bố cục rất mạnh, nhờ vào lối xếp đá linh động và sự phối hợp cây thủy sinh đầy ấn tượng. Mặt cắt và cấu trúc bề mặt cuả đá lẽ ra sẽ được tôn lên hơn nếu chúng được xếp nhô ra hơn một chút. Cách xử lý với cây thân đốt cuả tác giả trong bố cục này rất độc đáo. Nhưng cũng vì vậy mà việc đánh giá bố cục thủy cảnh này trở nên khó khăn, vì bố cục sẽ rất dễ mất cân bằng vì sự phát triển (nhanh) cuả cây.

  Điểm số cho Lee Do Jae
  Hồ 'A Stony Mountain' được trao Bronze Prize, Hạng 6 thế giới. Khoảng cách giữa hồ hạng 5 và 6 chỉ có 9 điểm.
  5 giám khảo cho điểm trên 180 và chỉ một vài giám khảo cho điểm thấp.
  Giám khảo Mitsuo Yamasaki cho điểm cao nhất
  Giám khảo Frantesik Kolin đánh giá cao bố cục hồ này

  Tổng số điểm: 3087
   
 7. toetoe

  toetoe Aqua Syndrome

  Bronze Prize

  [​IMG]

  left side
  [​IMG]

  right side
  [​IMG]

  World Ranking/0007
  Aquarium Size/W600xD85xH75cm
  Title/Naked Hills: The Passion of The Forest
  A.J. Judy Prajitno Putra
  INDONESIA

  Aquatic Plants
  Anubias barteri var. nana"Golden"
  Anubias barteri var. angustifolia
  Anubias barteri var. coffefolia
  Bolbitis heudelotii
  Eleocharis acicularis
  Microsorum pteropushnarrowh
  Microsorum pteropushwindelovh
  Vesicularia sp gChristmash
  Riccardia chamedryfolia

  Fish & Invertebrates
  Botia macracantha
  Corydoras similis
  Hemigrammus Bleheri
  Inpaichthys kerri
  Nomo**amphus liemi
  Otocinclus sp.
  Pseudemugil signifer
  Paracheirodon axelrodi
  Paracheirodon innesi var.
  Sawbaw resplendens
  Goby sp.
  Sicyopus jongkasi
  Stipodon sp.
  Trigonostigma heteromorpha
  Xiphophorus variatus var.

  Comment
  It is never easy to create a very wide aquascape. The creator, however, nicely arranges the layout composition with Anubias and ferns. On the other hand, its tone of color may look rather flat. The layout could be more exciting by taking advantage of its unique panoramic space: for example, bringing more colors in with stemmed plants and making some open spaces and densely planted sections intentionally in the composition.

  Tạo một bố cục thật rộng không phải dễ bao giờ. Mặc dù vậy, tác giả đã xếp đặt bố cục rất tinh tế với các loại anubias và dương xỉ. Tuy nhiên, tông màu lại tạo cảm giác thiếu chiều sâu. Bố cục sẽ trở nên thú vị hơn nếu tận dụng được chính không gian rộng rãi hiếm hoi cuả nó mà không phải hồ nào cũng có. Thí dụ như đưa thêm một số loại cây thân đốt để tạo thêm sự phong phú về màu sắc và tạo thêm vài khoảng không gian mở chen vào những khu vực dầy đặc cây cối cuả bố cục.

  Điểm số cho Judi:3070
  Hồ Naked Hills: The Passion of The Forest được trao Bronze Prize, hạng 7 thế giới.
  Giám khảo Daniel Knop (Germany) cho điểm tối đa (200 điểm)
  6 giám khảo cho điểm trên 180

  Tổng số điểm: 3070
   
 8. toetoe

  toetoe Aqua Syndrome

  Honour Prize

  [​IMG]

  World Ranking/0008
  Aquarium Size/W150xD60xH70cm
  Title/A Feast of Summer [Một ngày hội mùa hè]
  Lee Chun Ho
  KOREA

  Comment
  An excellent use of aquatic plants: we see a beautiful garden within the aquascape. It's needlessly said that every single aqua plant looks healthy. And, the balance between the bushes on both sides is also desirable.

  Sử dụng cây thủy sinh rất tuyệt vời, chúng ta thấy một khu vườn thủy cảnh tuyệt đẹp. Cây thủy sinh đều rất khỏe, sự hài hòa giữa các bụi cây hai bên rất tuyệt.

  Điểm số cho Le Chun Ho
  Hồ được 8 giám khảo cho điểm số trên 180.
  Giám khảo Johnson Wai (Hongkong) cho điểm số cao nhất

  Tổng số điểm là: 3063
   
 9. toetoe

  toetoe Aqua Syndrome

  Honours Prize

  [​IMG]

  World Ranking/0009
  Aquarium Size/W120xD45xH45cm
  Title/Headstream [Thượng nguồn]
  Yuji Yoshinaga
  JAPAN

  Comment
  The layout, which is composed of the arrangement of the stones and aquatic plants, reminds us of a Japanese garden. The creator accomplishes adding a sense of perspective to the aquascape by skillfully arranging the stones of various sizes.

  Bố cục kết hợp giữa đá và cây thủy sinh, khiến ta liên tưởng đến một khu vườn Nhật Bản. Tác giả đã thành công trong việc thổi hồn vào thủy cảnh bằng kỹ thuật xếp đá rất tài tình.

  Điểm số cho Yuji Yoshinaga:
  Giám khảo Mitsuo Yaki cho điểm cao nhất.
  Hồ được 9 giám khảo cho điểm trên 180
  Tổng số điểm là : 3050
   
 10. toetoe

  toetoe Aqua Syndrome

  Honour Prize

  [​IMG]

  World Ranking/0010
  Aquarium Size/W90xD45xH45cm
  Title/Japanese Mind [Tâm thức người Nhật]
  Hiroyuki Yamabe
  JAPAN

  Comment
  The stones are placed on a little far right side, but this positioning of the stones makes the layout rather more dramatic by contrast. It achieves a successful outcome.

  Đá được đặt hơi chếch về bên phải, nhưng chính cái thế đá này đã tạo nên sự tương phản rất kịch tính cho bố cục. Kết quả thu được thật tuyệt vời.

  Điểm số cho Hiroyuki Yambe
  Hồ được 6 giám khảo cho điểm số trên 180.
  Giám khảo Mitsuo Yamasaki (Japan) cho điểm số cao nhất
  Tổng số điểm là: 3038
   
 11. toetoe

  toetoe Aqua Syndrome

  Mời các bạn thưởng thức nào.
   
 12. dtnguyen62

  dtnguyen62 SAC Samurai

  Up 1 phát cho nó nổi lên cho mọi người biết mà vào xem !
   
 13. tép riu

  tép riu Làm biếng nhứt xứ

  Coi rất đã. Cám ơn toetoe
   
 14. pyramid

  pyramid Cá mập

  [​IMG]
  Ở Nature Aquarium Party tại Tokyo vừa rồi, ai cũng trầm trồ bãi cát của hồ này.
  [​IMG]
  đàn cá của hồ này thì Py mê chết được...
   
 15. Dr_Martens

  Dr_Martens ___Most__Wanted___

  Hồ số 6...chụp thế nào mà cứ như đồ giả,chả đẹp tí nào...nhìn cứ nhừa nhựa..
  Thanhs anh TOETOE..
   
 16. Shooter

  Shooter New Member

  Đẹp quá trời, phải nói là kinh khủng number one cho bể số 1
   
 17. duongmonbaovu

  duongmonbaovu bế quan luyện rêu

  đẹp quá thích nhất là cái hồ gold prize nhìn cứ y như là lặn dưới sông cây cỏ mượt mà êm ái quá
  không biết họ trồng cây gì mà nó có lấm tấm vàng vàng như nở hoa vậy các anh hay là hiệu ứng của ánh sáng ?
   
 18. toetoe

  toetoe Aqua Syndrome

  Tiền cảnh là : Glossostigma elatinoides (trân châu Nhật)
  Hemianthus calltrichoides"cuba" (trân châu Cuba)

  Còn mình nhìn thấy lấm tấm vàng vàng thì toetoe đoán là do chụp ảnh, hiệu ứng ánh sáng, White Balance không chuẩn nên nó ra màu như thế.
   
 19. onlineaqua

  onlineaqua Ôsin Thủy Sinh

  Hồ này thấy đúng nghĩa Hội Hè của nó, đầy màu sắc sặc sỡ hài hòa khi xem tạo cảm giác "nhức con mắt bên trái đỏ con mắt bên phải" :beated:... Thanks anh Toetoe!!! :)
   
 20. thaibinh1212

  thaibinh1212 Hiến Máu Nhân Đạo

  [​IMG]
  Mình lại thích cái hồ này nhất .......ủa sao không bình lặn cái hồ của mình nhỉ ........hehehe
   

Share This Page